Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam Bộ tiếp mưa lớn, Bắc Bộ trời rét 14ºC

Đầu tuần, các tỉnh Nam Bộ tiếp tục mưa lớn, có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong khi đó, Bắc Bộ trời rét, 14-16ºC, vùng núi rét đậm.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dịp đầu tuần Bắc Bộ mưa nhỏ về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế mưa rào và dông rải rác trong ngày 16/1; sau mưa rải rác ở phía nam. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18ºC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa đến lớn và rải rác có dông, gió giật mạnh có khả năng xảy ra trong ngày đầu tuần. Sau đó, phía bắc có mưa rào rải rác, phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-14ºC, cao nhất 25-28ºC.

Cơ quan khí tượng cho biết Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông, nhiệt độ 18-27ºC.

Đầu tuần, Nam Bộ trời mưa lớn, sau tiếp tục có dông và mưa rào rải rác, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, 23-29ºC. TP.HCM ngày có lúc hửng nắng, mưa rào rải rác, đêm có mưa và dông, 24 đến 31ºC.

thoi tiet ca nuoc dau tuan anh 1
Diễn tiến thời tiết tại TP.HCM trong 10 ngày tới. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. 

Cơ quan khí tượng cho hay sáng sớm 16/1, vùng áp thấp cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 150 km về phía nam tây nam.

Trong ngày 16/1, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây chếch nam với vận tốc 10-15 km/h rồi suy yếu và tan dần trên vùng biển ngoài khơi Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong ngày 16/1 vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau (bao gồm vùng biển đảo Phú Quý) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông. 

Bắc Bộ rét nhất từ đầu đông, Mẫu Sơn 3ºC

Sáng sớm 13/1, nhiệt độ ở miền Bắc xuống 11-14ºC, vùng núi 9-11ºC, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 3ºC. Hà Nội còn mưa, rét đậm 12ºC.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội