Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nắm bắt cơ hội vào đại học khi xét tuyển học bạ trước ngày 31/7

Với 2 hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ và xét tổ hợp 3 môn lớp 12, thí sinh có thể nắm bắt cơ hội vào đại học mà không cần phụ thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với mong muốn có giải pháp an toàn để thực hiện ước mơ vào đại học đúng ngành yêu thích, nhiều thí sinh đang quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ tại Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), đặc biệt trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra.

Xét tuyển từ 18 điểm - cơ hội cho thí sinh học tốt ở THPT

Trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 31/7, với hình thức xét học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của học kỳ I lớp 12, học kỳ I và II lớp 11 đạt từ 18 trở lên. Với hình thức xét theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 trở lên.

Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, học sinh lớp 12 vẫn có thể sớm nắm bắt cơ hội vào đại học bằng quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông.

Hutech anh 1

Nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ để có cơ hội vào đại học đúng ngành yêu thích.

Bình đẳng và độc lập với các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và điểm thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ được xem là giải pháp để chủ động nắm cơ hội trúng tuyển. Phương thức này thường được thí sinh áp dụng với các ngành “hot”, có điểm chuẩn cao trong nhiều năm như Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin...

Dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT, số lượng đăng ký trong thời gian này thường tăng đột biến do thí sinh có tâm lý chờ nguyện vọng, chỉ xét học bạ khi điểm thi không như ý... Số lượng đăng ký lớn khi chỉ tiêu còn ít có thể khiến tỷ lệ cạnh tranh cao, điểm chuẩn biến động mạnh, thí sinh còn ít cơ hội lựa chọn khi xét tuyển. Với xét tuyển học bạ, thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là giai đoạn phù hợp thí sinh nên chủ động nắm bắt.

Một điểm cộng khác của phương thức xét tuyển học bạ là thủ tục đơn giản. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Hutech), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT trước ngày 31/7 (trước khi thi tốt nghiệp) để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Hutech anh 2

Học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ THPT.

Với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể chọn xét tuyển theo cả hai hình thức (xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn). Mỗi hình thức được xét tuyển tối đa vào 3 trong số 45 ngành đào tạo, xét bình đẳng mà không bị quy định thứ tự ưu tiên như với xét tuyển nguyện vọng.

Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Hutech kết hợp tham quan môi trường học tập, hoặc đăng ký trực tuyến trên website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng Tư vấn tuyển sinh, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), số 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Giải tỏa áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp

Xét tuyển đại học hiệu quả là xét tuyển để có thể trúng vào ngành học đúng năng lực, sở trường, từ đó hoàn thiện hành trang chinh phục đam mê trong tương lai.

Hutech có 45 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ… Đây được xem là điểm đến phù hợp cho những thí sinh có mong muốn theo đuổi sở thích, hoàn thiện kỹ năng sống trong môi trường đại học năng động, tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp từ mô hình đại học - doanh nghiệp.

Hutech anh 3

Sinh viên Hutech được tạo điều kiện trải nghiệm nghề nghiệp từ giảng đường.

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ, nhà trường cũng thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức độc lập còn lại là xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Dù xét tuyển và trúng tuyển theo phương thức nào, thí sinh vẫn hoàn toàn bình đẳng và thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau.

Do đó, việc chủ động xét tuyển học bạ đúng thời điểm hay kết hợp nhiều phương thức có thể là lựa chọn hiệu quả giúp thí sinh tăng cơ hội, giải tỏa áp lực tâm lý trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục