Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nắm bắt cơ hội thời chuyển đổi số với khóa học ACN Pro

Với chương trình học linh hoạt, kiến thức cập nhật và thực hành thường xuyên, học viên ACN Pro sẽ làm chủ những công nghệ để phát triển sự nghiệp trong thời chuyển đổi số.

Việt Nam có tiềm năng chuyển đổi số lớn với dân số trẻ, hơn 70% người dân sử dụng Internet và hơn 45% sử dụng thiết bị thông minh. Nhân lực ngành CNTT đang thiếu hụt đến 400.000 người, nhưng 70% sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này cần được đào tạo lại và đến 42% sinh viên thiếu kỹ năng làm việc theo nhóm.

Để lấp đầy lỗ hổng nhân lực CNTT, bên cạnh nỗ lực thu hút và giữ chân nguồn nhân lực của doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo cần nhanh chóng chuyển đổi định hướng sang chú trọng, tăng cường ứng dụng thực hành, triển khai đào tạo chuyên sâu và tiếp nối theo hướng chuyên gia đào tạo chuyên gia để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số.

Aptech anh 1

Aptech Việt Nam phối hợp Bộ GĐ&ĐT triển khai khóa tập huấn chuyên đề Trí tuệ nhân tạo (AI) Máy học (ML) cho giảng viên CNTT của các trường đại học để nhân rộng quy mô nhân lực chất lượng.

Để chuyển đổi số thành công, Việt Nam cần nâng cao năng lực kỹ thuật số cho nhân lực IT. Khóa học ACN Pro là một trong những chương trình đào tạo chuyên sâu, được Tập đoàn Aptech Ấn Độ mang đến Việt Nam với kỳ vọng kiến tạo nguồn nhân lực kỹ thuật số chất lượng cao, bắt nhịp chuyển đổi số thế giới.

Ông Anuj Kacker, Chủ tịch Tập đoàn Aptech chia sẻ: “Aptech mong muốn giúp Việt Nam phát triển mạnh hơn về CNTT bằng kinh nghiệm thành công của Ấn Độ”.

Aptech anh 2

Ông Anuj Kacker, Chủ tịch Tập đoàn Aptech.

ACN Pro là khóa học linh hoạt với 2 mục tiêu rõ ràng, học viên có thể chọn một trong hai chương trình.

Thứ nhất, học viên có thể lựa chọn học phân tích dữ liệu (Data analysis). Sau 146 giờ đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng nhận CPIDA, sau đó học chuyên sâu về khoa học dữ liệu (Data science) hoặc trí tuệ nhân tạo (AI)/máy học (ML). Học kỳ này giúp các bạn trẻ đón trước làn sóng chuyển đổi số, cung cấp các kiến thức toàn diện về các công nghệ như Google Analytics tools, SAS analytics, Python, R programming, APIs, R Studios…

Phương pháp học tập học blended learning kết hợp lý thuyết và thực hành, các bài kiểm tra mock test, bài tập lab, các buổi thảo luận dự án... đem lại cơ hội để học viên trải nghiệm và cọ xát thực tiễn. Hoàn thành chương trình này, học viên sẽ sẵn sàng cho các công việc chuyên viên phân tích tài chính, kinh doanh; chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên trực quan hóa dữ liệu; kỹ sư máy học...

Thứ hai, học viên có thể lựa chọn học Kiểm thử phần mềm (Smart Pro Software Testing) với các công nghệ mới như NetBeans, Selenium, Robotiums, SOAP. Sau 146 giờ học, các em sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình và sẵn sàng cho vị trí như chuyên viên kiểm thử tự động (Automation tester) và chuyên viên kiểm thử di động (Mobile tester).

Aptech anh 3

Học viên có thể linh hoạt lựa chọn khóa học ACN Pro chuyên sâu cả 3 học phần, hoặc học từng học phần theo từng mục tiêu cá nhân. Ảnh chụp website.

Chương trình học ACN Pro không chỉ giúp các bạn trẻ làm chủ những công nghệ mới để tạo bứt phá trong sự nghiệp tương lai, mà còn giúp những người đã đi làm, có trải nghiệm thực tế, gỡ rối vấn đang gặp phải trong quá trình làm việc.

Học viên Đặng Thị Bích Liên (Aptech Cần Thơ) làm việc trong lĩnh vực tài chính và tìm đến khóa học ACN Pro nhằm cải thiện chất lượng công việc. Vừa học vừa làm, chị Liên hiểu rõ sự hữu ích và ứng dụng thực tế mà chương trình mang lại.

Khởi động với học kỳ 1 về ngôn ngữ Python và đào sâu các kỹ năng trên excel, chị Liên nhận ra những kiến thức mới mẻ đã giúp chị nhanh chóng giải quyết vấn đề thường gặp trong công việc.

Aptech anh 4

Chị Đặng Thị Bích Liên được giảng viên hướng dẫn tận tình.

“Trong bất cứ lĩnh vực nào, dữ liệu cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là dữ liệu thô. Dữ liệu giống như một loại tài sản của doanh nghiệp và càng được xử lý tốt thì doanh nghiệp càng có cơ sở vững chắc để định hướng phát triển, đưa ra chiến lược cho mình. Kỳ học đầu tiên của chương trình ACN Pro đã trang bị cho tôi những kỹ năng phân tích dữ liệu để có thể ứng dụng cho những công việc, giúp tôi đối phó với các loại dữ liệu có cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp trong thời gian ngắn nhất” - chị Liên chia sẻ.

Bạn đọc nghe thêm chia sẻ của học viên Đặng Thị Bích Liên (Aptech Cần Thơ) về khoá học ACN Pro.

Quá trình chuyển đổi số cần có nguồn nhân lực cốt lõi để vận hành, đây là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho những nhân lực biết nắm bắt, vận dụng các công nghệ mới. Bạn có thể dựng xây viên gạch đầu tiên của hành trình đó cùng khóa học ACN Pro tại Aptech.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn