Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam A Bank trao 200 triệu đồng học bổng cho nữ sinh dân tộc thiểu số

Hành trình "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" của Nam A Bank đã có mặt tại Đà Nẵng và trao tặng 200 triệu đồng học bổng cho nữ sinh dân tộc thiểu số.

Với tổng giá trị 200 triệu đồng, các phần học bổng được trao cho những em nữ sinh đến từ nhiều dân tộc có ý chí vượt khó và thành tích học tập xuất sắc. Các em đều đang là học sinh phổ thông trung học. Đây được xem ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời để chuẩn bị bước đến cánh cổng đại học, viết tiếp ước mơ cho chặng đường phía trước.

Với ý nghĩa đó, những phần học bổng đến từ hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank như một món quà chứa đựng cả giá trị vật chất lẫn tinh thần, góp phần tiếp thêm động lực cho các em trong hành trình vươn đến ước mơ.

 Bà Nguyễn Thị Thanh Đào, Giám đốc Nam A Bank Khu vực miền Trung & Tây Nguyên chia sẻ: “Hình ảnh các em nữ sinh khiến tôi rất xúc động. Các em đã biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn của chính mình và không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập. Tôi tin rằng, những phần học bổng ý nghĩa trong hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em hoàn thiện chính mình để là những cô gái bản lĩnh trong tương lai”.

Nam A Bank anh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Đào - Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Trung & Tây Nguyên trao học bổng cho các em nữ sinh.

Đại sứ Nhân ái của Nam A Bank - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê xúc động khi tiếp tục cùng Nam A Bank trao những phần học bổng giá trị, giúp các em nữ sinh có thêm động lực để vươn đến một tương lai tươi sáng hơn. “Vì hoàn cảnh khó khăn nên hầu hết em gái dân tộc thiểu số thường không được đi học đầy đủ, hoặc nếu có cũng bỏ học giữa chừng để kết hôn, phụ giúp gia đình làm kinh tế. Do đó, các em cần được tạo điều kiện đến trường để hòa nhịp vào cuộc sống hiện đại”, H’Hen Niê chia sẻ thêm.

Nam A Bank anh 2
Nam A Bank cùng quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức Vinacapital Foundation chuẩn bị hành trình đạp xe kêu gọi người dân hạn chế sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường.

Tại chương trình “Ngày hội ước mơ” lần này, ngoài những phần học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”, Nam A Bank cùng Hoa hậu H’Hen Niê còn chia sẻ cho các em nữ sinh những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Nam A Bank còn tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng cũng như đến thăm làng Hy Vọng - trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn.

Nam A Bank anh 3
Nam A Bank đến thăm làng Hy Vọng, nơi nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Đà Nẵng.

Hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” được Nam A Bank, quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện từ tháng 6. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000 đồng vào học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Trước đó, trong đợt trao học bổng đầu tiên của hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”, Nam A Bank đã mang đến gần 150 suất học bổng với tổng giá trị 170 triệu đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai. Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính, ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank cùng đại diện quỹ Vinacapital Foundation và đại diện tỉnh Đồng Nai.

Tiếp tục nối dài sự kiện ý nghĩa này, hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” sẽ đến với học sinh dân tộc thiểu số tại Cao Bằng (tháng 9) và Đăk Lăk (tháng 12). Độc giả có thể truy cập website: namabank.com.vn; Facebook hoặc liên hệ hotline: 19006679 để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình trao học bổng.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm