Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam A Bank 2 năm liền nhận giải 'Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh'

Tối 26/11, Nam A Bank nhận giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh 2020” tại lễ trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020”.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ diễn đàn “Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2020” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này, tiếp tục khẳng định đây là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tín dụng xanh, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của quốc gia.

Giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020” (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam chung.

“Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” là một trong những hạng mục nổi bật. Giải thưởng được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khách quan, độc lập, công tâm bởi hội đồng bình chọn là đại diện các cơ quan Chính phủ, bộ ngành, hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin.

Ngan hang tieu bieu ve tin dung xanh anh 1

Đại diện Hiệp hội Ngân hàng tại TP.HCM trao giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh 2020” cho ông Hà Huy Cường, Phó tổng giám đốc Nam A Bank.

Theo đó, Nam A Bank đáp ứng đầy đủ tiêu chí của giải thưởng như xây dựng tốt các sản phẩm xanh vào danh mục sản phẩm cho vay hiện có của ngân hàng; xây dựng các điều kiện ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp… đối với những khoản cho vay dự án xanh; triển khai hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng xanh; áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho các hồ sơ vay vốn có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội…

Đại diện Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tin tưởng, giải thưởng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy Nam A Bank tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, hiệu quả và chất lượng trên thị trường tài chính ngân hàng trong nước và quốc tế.

Nhiều năm nay, Nam A Bank liên tục triển khai chương trình tín dụng xanh với các gói cho vay ưu đãi, tài trợ cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường. Đây là một trong những nhà băng đầu tiên trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần không vốn Nhà nước, ký kết hợp tác quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu GCPF triển khai chương trình “Tín dụng xanh” tại Việt Nam.

Chương trình dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất thân thiện với môi trường và xã hội. Với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm, chương trình góp phần hỗ trợ khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.

Sau nhiều năm thực hiện, Nam A Bank được GCPF đánh giá là một trong những ngân hàng triển khai hiệu quả cao nhất nguồn vốn tín dụng xanh này. Theo đó, năm nay và những năm sau, GCPF tiếp tục đồng hành Nam A Bank triển khai chương trình “Tín dụng xanh” với nhiều hoạt động thiết thực, như phát triển nguồn vốn tín dụng dành cho tiêu dùng, xây dựng, nông nghiệp…; hỗ trợ khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường qua hệ thống nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, điện mặt trời… Những hoạt động này không chỉ mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng Nam A Bank mà còn là một trong những hoạt động trọng điểm trong chiến lược phát triển bền vững của ngân hàng.

Ngan hang tieu bieu ve tin dung xanh anh 2

Nam A Bank liên tục triển khai các gói cho vay ưu đãi, tài trợ cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường.

Song song đó, Nam A Bank tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm mới nhằm tăng tính đa dạng để phục vụ nhu cầu tín dụng xanh của khách hàng. Đơn cử, Nam A Bank triển khai gói vay “Happy farmer - Vì nụ cười nông dân Việt” với những chính sách, ưu đãi hỗ trợ khách hàng có mục đích phát triển nông nghiệp, nông thôn. Gói vay hỗ trợ khách hạn mức cho vay đến 85% nhu cầu về vốn, thời hạn cho vay 120 tháng cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác như thủ tục tinh gọn, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, ưu đãi phí trả nợ trước hạn… “Happy farmer” nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, an tâm sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh là sự ghi nhận kịp thời những cố gắng nỗ lực của cán bộ nhân viên Nam A Bank trong việc phát triển tín dụng xanh, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững. Đây cũng là nguồn động lực chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và xây dựng các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu về nguồn vốn tín dụng xanh của khách hàng, từ đó giúp Nam A Bank có những bước phát triển vững chắc, toàn diện trên thị trường”.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Nen giu USD hay vang trong nam 2021? hinh anh

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?

0

Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.