Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nai húc chết thợ săn sau khi bị bắn ở Mỹ

Người thợ săn ở bang Arkansas, Mỹ, bị một con nai ông ta đang săn húc chết. Nhiều khả năng người này tưởng con nai đã trúng đạn chết nên không bắn nó thêm phát nữa.

Thomas Alexander, 66 tuổi, là thợ săn dày dặn kinh nghiệm, sống ở thành phố Yellville.

Hôm 22/10, ông đi săn ở dãy núi Ozark gần đó cùng khẩu súng hỏa mai (muzzleloader) - loại súng cổ xưa. Đến khoảng 18h30, ông gọi về nhà thông báo cho mọi người mình đã săn thành công một con nai, theo Keith Stephens, phát ngôn viên của Ủy ban Cá và Trò chơi Arkansas.

Ông Stephens ngờ rằng người thợ săn lão luyện có thể đã không chờ con nai chết hẳn.

Mùa săn bằng súng hỏa mai diễn ra từ ngày 19-27/10. Ông Stephens cho biết ủy ban đã khuyến cáo nên chờ ít nhất 30 phút để chắc chắn một con nai thực sự bị bắn chết.

tho san bi nai huc chet anh 1
Vì một phút lơ là, người thợ săn lão luyện ở bang Arkansas, Mỹ, đã bị nai húc chết. Ảnh: Washington Post.

"Ông ấy (người thợ săn) có thể đã hạ gục nó, nhưng sự thật là con nai chưa chết", ông Stephens nói. "Các bác sĩ thấy có nhiều vết thương trên người ông ấy do bị húc. Có thể ông ấy đã bị con nai dùng sừng của nó húc vào người".

Thợ săn Alexander đã gọi một cuộc điện thoại khác về nhà lúc 20h để thông báo rằng mình bị thương. Gia đình ông tức tốc báo cho 911 nhưng ông Alexander đã chết trên đường đến bệnh viện vì vết thương quá nặng. Ông không bị khám nghiệm tử thi.

Ủy ban Cá và Trò chơi đã đưa ít nhất hai con chó nghiệp vụ tới hiện trường để tìm con nai "gây án". Cuộc tìm kiếm kéo dài đến ngày 24/10 nhưng không thu được kết quả vì trời mưa to.

Ông Stephens giải thích rằng các thợ săn được khuyên nên đợi ít nhất 30 phút bởi vì ngay cả khi một con nai bị giết, thì cũng có khả năng nó chỉ bị choáng. Ông trích dẫn một sự cố năm 2016, một thợ săn ở hạt Ashley, Nam Arkansas, cũng bị húc vào chân vì đứng cạnh con nai ông ta tưởng đã chết. Nhưng may mắn hơn, người này vẫn sống.

Đại dịch hươu 'xác sống' lan rộng hàng chục bang ở Mỹ

Dịch hươu "zombie" đã lan sang 24 bang của Mỹ. Bang Nevada phải đưa ra các biện pháp quyết liệt như cấm săn bắn hoặc lập các trạm kiểm tra để ngăn chặn dịch bệnh.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm