Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Na Tra’ vượt doanh thu ‘Avengers: Endgame’ tại Trung Quốc

Ê-kíp bộ phim hoạt hình Trung Quốc nhận được lời chúc mừng từ đôi đạo diễn của “Avengers: Endgame” sau khi lập nên kỳ tích tại phòng vé.

Một trong những bí quyết giúp Avengers: Endgame phá kỷ lục phòng vé 2,78 tỷ USD toàn cầu của Avatar (2009) chính là Trung Quốc. Hồi tháng 5, bom tấn siêu anh hùng thu tới gần 615 triệu USD tại quốc gia tỷ dân.

Tuy nhiên, trong ngày 21/8, tác phẩm hoạt hình Na Tra: Ma đồng giáng thế của Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua doanh thu của Avengers: Endgame với 620 triệu USD.

Hiện nhiều người tự tin cho rằng Na Tra vẫn có khả năng vượt qua kỷ lục phòng vé thị trường Trung Quốc trong năm 2019 hiện thuộc về Lưu lạc địa cầu với 690 triệu USD.

doanh thu phim Na Tra anh 1
Anh em đạo diễn Russo gửi lời chúc mừng tới ê-kíp thực hiện Na Tra. Ảnh: Drama Panda.

Với 620 triệu USD, Na Tra cũng chính thức lọt vào top 3 phim có doanh thu cao nhất lịch sử thị trường Trung Quốc. Phim chỉ thua Lưu lạc địa cầu Chiến lang 2 (874 triệu USD) cùng của ngôi sao Ngô Kinh.

Trước thành tích mà Na Tra lập được, hai anh em đạo diễn nhà Russo đã gửi lời chúc mừng tới ê-kíp thực hiện tác phẩm hoạt hình. Họ viết: “Xin chúc mừng đạo diễn tài năng Giảo Tử. Bộ phim Na Tra đã lập nên kỳ tích tại phòng vé! Chúng tôi chắc chắn sẽ ra rạp theo dõi bộ phim từ 29/8. Nhưng này, Na Tra là con trai hay con gái nhỉ?”.

Đạo diễn Giảo Tử trả lời: “Cảm ơn hai người đã ủng hộ. Tôi còn rất nhiều điều phải học hỏi ở các ông. Nếu có cơ hội, hãy tới Trung Quốc và cùng dùng món lẩu Tứ Xuyên nhé”.

doanh thu phim Na Tra anh 2
Na Tra được coi là tác phẩm giúp cứu vãn điện ảnh Trung Quốc khỏi mùa hè ảm đạm. Ảnh: Outnow.

Na Tra: Ma đồng giáng thế là câu chuyện cải biên phá cách về nhân vật nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc. Được đầu thai làm quỷ, nhưng Na Tra không muốn hại con người. Trái lại, cậu bé muốn trở thành người hùng và rất vất vả trong việc tìm ra con người thật của bản thân.

Như hai anh em đạo diễn Russo đã chia sẻ, Na Tra dự kiến ra rạp tại Mỹ từ 29/8. Tuy nhiên, không cần đến thị trường Bắc Mỹ rộng lớn, bộ phim đến nay đã tạo ra một trong những câu chuyện phòng vé bất ngờ nhất của năm 2019.

Đằng sau bộ phim hoạt hình đạt một tỷ NDT nhanh nhất Trung Quốc

"Na Tra: Ma đồng giáng thế" đang gây cơn sốt tại Trung Quốc khi doanh thu không có dấu hiệu giảm sút sau 10 ngày chiếu. Hiện phim đã trở thành tác phẩm hoạt hình ăn khách nhất.

Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh