Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Na Tra trùng sinh' thất bại doanh thu

"Na Tra trùng sinh" vốn là dự án phim ảnh được mong chờ vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, tác phẩm có doanh thu phòng vé không như mong đợi.

Ngày 22/2, theo QQ, đoàn phim Na Tra trùng sinh có buổi họp báo tổng kết kết quả chiếu phim và công bố dự án hoạt hình mới. Trong đó, nhà sản xuất Lộ Hi, giám sát nghệ thuật Quy Gia và các diễn viên lồng tiếng đã tham dự.

Theo QQ, Na Tra trùng sinh ra mắt cùng ngày với Thám tử phố Tàu 3, Xin chào Lý Hoán Anh, có điểm chất lượng trên Douban là 7,3/10. Tuy nhiên, do số suất chiếu ít, tác phẩm không thể cạnh tranh với các bom tấn khác, sau 10 ngày công chiếu đạt doanh thu hơn 300 triệu NDT (hơn 46 triệu USD).

Nhà sản xuất Lộ Hi cho biết tác phẩm được chuẩn bị trong 4 năm, sản xuất song song với phim hoạt hình Bạch Xà: Duyên khởi. Do đó, đội ngũ nhân viên vất vả hơn và phải thực hiện nhiều công việc dồn dập. Phim huy động công sức của hơn 400 nhân viên. Phim được đánh giá cao về chất lượng nhưng thất bại doanh số.

Đạo diễn của phim bày tỏ sự tự hào vì làm ra được một tác phẩm chất lượng: "Chúng tôi vui vì phim được khán giả đánh giá tốt. Chúng tôi cũng muốn góp sức vào việc phát triển phim hoạt hình của Trung Quốc".

Tuy nhiên, vì Na Tra trùng sinh thất bại phòng vé, một số nhân viên trong nhóm sản xuất đã xin nghỉ việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Theo nhà sản xuất Lộ Hi đây là khó khăn chung của toàn bộ ngành sản xuất phim hoạt hình.

"Một nhân viên của tôi đã xin nghỉ. Anh ấy là người quan trọng trong dự án tiếp theo mang tên Tân Thần Bảng: Dương Tiễn. Ước mơ có thể chờ đợi nhưng cuộc sống thì không. Lúc đầu, chúng tôi mong chờ phim sẽ có doanh thu tốt để các dự án khác được triển khai suôn sẻ. Không ngờ, kết quả không như mong đợi", Lộ Hi nói.

Theo ông, sản xuất một bộ phim hoạt hình có rất nhiều công đoạn, cần quá trình xử lý kỹ thuật dài, phức tạp hơn so với phim người đóng và tỷ suất lợi nhuận không cao.

Na Tra trung sinh anh 3

Phim lấy bối cảnh thế giới tương lai với nhiều máy móc.

Na Tra trùng sinh lấy bối cảnh vào năm 3000. Khi đó, Na Tra là một thanh niên mê xe máy. Anh bị gia tộc rồng truy sát.

Một số khán giả thích thú vì những nhân vật quen thuộc như Na Tra, Tam thái tử, Long Vương được làm mới, có tính cách thú vị hơn. Song, nhiều người vẫn chưa chấp nhận được việc nội dung thần thoại quen thuộc bị cải biên quá nhiều.

'Thám tử phố Tàu 3' lập kỷ lục 465 triệu USD dù bị chê về chất lượng

Điểm chất lượng của "Thám tử phố Tàu 3" thấp nhất trong các tác phẩm chiếu Tết. Song, khán giả Trung Quốc vẫn đổ xô đi xem.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí