Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MyESN - mạng xã hội giao thông Việt Nam

Ngày 25/8, tại trung tâm hội nghị Saphire (TP.HCM) đã diễn ra lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới của hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain-Aptech. Nhóm Aprotrain RedTeam gồm 12 thành viên đã giới thiệu một sản phẩm mạng xã hội sự kiện ấn tượng mang tên MyESN.

MyESN - mạng xã hội giao thông Việt Nam

Ngày 25/8, tại trung tâm hội nghị Saphire (TP.HCM) đã diễn ra lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới của hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain-Aptech. Nhóm Aprotrain RedTeam gồm 12 thành viên đã giới thiệu một sản phẩm mạng xã hội sự kiện ấn tượng mang tên MyESN.

Đây là sản phẩm được hình thành từ chuỗi hoạt động Tôi trưởng thành, Tôi sáng tạo, Tôi hòa nhập, Tôi lập nghiệp… do Aprotrain Aptech tổ chức cho sinh viên. Sản phẩm đã được chọn làm đại diện để tham dự cuộc thi Tài năng trẻNhân tài đất Việt năm 2012.

 

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2012 và tốt nghiệp khóa 2009-2010 của Aprotrain-Aptech.

Ý tưởng từ những tai nạn thực tế

Trăn trở từ tin tức tai nạn lở đất ở Núi Cấm (An Giang) làm 6 người bị thương trên một chiếc xe khách đã có thể tránh được nếu như những rủi ro được cảnh báo trước, nhóm bạn Aprotrain RedTeam đã cùng nhau bắt tay xây dựng mạng lưới chia sẻ thông tin về những vấn đề, sự kiện xảy ra trên đường đi. Giải pháp nhóm tìm thấy chính là mạng xã hội sự kiện tương tác MyESN (gọi tắt là mạng xã hội sự kiện).

 

Những ứng dụng hữu ích

MyESN là mạng xã hội sự kiện tương tác trong đó người dùng tham gia chia sẻ sự kiện xảy ra tức thời tại những vị trí trên đường đi qua. Tận dụng tính năng định vị của Google Map, MyESN cho phép người dùng thông báo đến tất cả mọi người đang cùng tham gia giao thông biết đến những sự kiện nổi bật như kẹt xe, tai nạn giao thông, lở đất…

Xem clip demo mạng xã hội sự kiện tương tác MyESN tại đây.

Nguyễn Lương Bằng, đội trưởng của nhóm cho biết đặc điểm thú vị của MyESN chính là người dùng có thể tương tác tìm kiếm sự kiện thông qua tiếng nói tiếng Việt. Hệ thống sẽ nhận dạng tiếng nói, tìm kiếm và phản hồi thông tin về tất cả sự kiện trên đường đi. Điều này sẽ giúp người dùng rảnh tay hơn khi lái xe và tăng tính tiện dụng khi sử dụng phần mềm.

12 chàng trai trẻ và một ước mơ

Được thành lập từ tháng 6, thành viên của nhóm Aprotrain-Aptech RedTeam là 12 chàng trai đến từ những tỉnh thành khác nhau, có những hoàn cảnh khác nhau nhưng  cùng có chung một niềm đam mê khám phá công nghệ thông tin và cùng gặp nhau dưới mái trường Aprotrain Aptech.

Nguyễn Hải Hồ, một trong ba thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Aprotrain Aptech tâm sự: "Ước mơ trở thành lập trình viên từ nhỏ và hiện tại tôi đã trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Tôi luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn, xa hơn để vượt lên chính mình và tiến về phía trước".

Trong nhóm cũng có thành viên đến với nghề lập trình viên vì mê chơi game, tuy nhiên khi khám phá được sự kỳ diệu từ những dòng code, bạn đã tìm được cho mình niềm vui mới và mục đích sống cao cả hơn.

“Yêu thích CNTT từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp PTTH, tôi đậu vào một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, nhưng không vào được chuyên ngành mà mình thật sự đam mê. Sau 5 năm, tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư cơ khí trong tay, tôi nhận ra rằng “cái duyên” của mình với máy tính vẫn còn sâu đậm lắm. Bước ngoặc của cuộc đời tôi bắt đầu từ khi tôi chuyển vào miền nam và tìm đến Aprotrain Aptech theo nhiều lời khuyên của bạn bè. Tại đây, tôi được học và thực hành những kiến thức về CNTT mà không mang quá nhiều tính học thuật như ở Đại học. Lượng kiến thức và kỹ năng đó đòi hỏi tôi phải tập trung tiếp thu với cường độ cao. Cho đến giờ, tôi hoàn toàn không hối hận vì lựa chọn này" - Bùi Khánh Hưng, một thành viên trong nhóm, chia sẻ.

 

Nhóm Aprotrain-Aptech Redteam nhận bằng khen từ lãnh đạo hệ thống Aprotrain Aptech trong buổi lễ ngày 25/8.

Bốn trong số 12 thành viên trong nhóm đã tốt nghiệp cùng với 160 sinh viên khoá 2009 và 2010. Tám thành viên còn lại vẫn đang còn là sinh viên năm 2 và đang tiếp tục học tập và phấn đấu với nhiệt huyết trẻ của mình tại Aprotrain Aptech. Phần mềm mạng xã hội MyESN, sản phẩm từ trí tuệ Việt từ những chàng trai trẻ giàu nhiệt huyết một lần nữa khẳng định đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công.

Bạn có thể tải phần mềm MyESN về dùng thử tại đây.

Tư liệu: Aprotrain Aptech

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm