Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Myanmar đóng cửa sân bay quốc tế chính đến tháng 5

Sân bay quốc tế ở thành phố Yangon đã bị đóng cửa tới tháng 5, quyết định được đưa ra một ngày sau vụ chính biến do quân đội tiến hành.

Myanmar hôm 2/2 đã đóng cửa sân bay quốc tế ở Yangon. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất, cửa ngõ ra vào chính của đất nước, Reuters đưa tin.

Quản lý sân bay Yangon, ông Phone Myint, cho biết sân bay sẽ đóng cửa tới tháng 5. Tuy nhiên, ông Myint không nêu thời gian chính xác sân bay mở cửa trở lại.

Myanmar Times đưa tin mọi chuyến bay cất cánh hoặc hạ cánh ở sân bay Yangon đã bị hủy bỏ, gồm cả những chuyến bay giải cứu công dân từ các quốc gia, cho tới 23h59 ngày 31/5.

dong cua san bay yangon anh 1

Quân đội Myanmar chặn đoạn đường dẫn tới trụ sở quốc hội. Ảnh: AFP.

Ngoài sân bay Yangon, Myanmar có hai sân bay quốc tế khác ở thủ đô Naypyidaw và thành phố Mandalay. Hiện chưa có thông tin về thay đổi trong hoạt động của hai sân bay này.

Quyết định đóng cửa sân bay quốc tế ở Yangon được đưa ra một ngày sau khi quân đội bắt giữ hàng loạt lãnh đạo chính quyền dân sự, trong đó có Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint.

Phía quân đội Myanmar tới nay không thông báo chính thức vị trí và tình trạng của các nhà lãnh đạo chính phủ dân sự bị bắt giữ trong vụ binh biến hôm 1/2.

Một quan chức trong đảng Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (NLD) cầm quyền trước binh biến cho biết bà Suu Kyi đang có sức khỏe tốt, vẫn ở nơi bà bị giam giữ từ sau khi vụ đảo chính xảy ra, Reuters đưa tin.

Một số nguồn tin từ đảng NLD trước đó cho biết bà Suu Kyi có thể đang bị quản thúc tại tư gia ở thủ đô Naypyidaw, theo AFP.

Trong ngày 2/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành phiên họp kín về tình hình Myanmar, các nguồn tin ngoại giao cho biết.

Nhiều nước phương Tây đã yêu cầu quân đội Myanmar lập tức trả tự do cho bà Suu Kyi cùng các quan chức dân cử. Mỹ nhiều khả năng sẽ ra lệnh trừng phạt đơn phương đối với Myanmar sau vụ chính biến.

'Bà Aung San Suu Kyi có sức khỏe tốt, chưa được rời nơi giam giữ'

Một quan chức cấp cao trong đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ cho biết bà Aung San Suu Kyi vẫn đang có sức khỏe tốt và chưa rời khỏi nơi bị giam giữ từ sau vụ đảo chính.

Quân đội Myanmar giam lỏng 400 nghị sĩ, thắt chặt kiểm soát cả nước

Quân đội Myanmar siết chặt kiểm soát trên cả nước và hiện vẫn tạm giữ hơn 400 nghị sĩ quốc hội tại khu phức hợp làm việc của chính phủ ở thủ đô Naypyidaw.

Ông trùm 'Răng gãy' của Hội Tam Hoàng đang trốn ở Malaysia?

Malaysia đang phối hợp cùng Interpol để đưa người này vào danh sách truy nã đỏ quốc tế với cáo buộc hoạt động xã hội đen và lừa đảo.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Liên Hợp Quốc Thế giới