Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Myanmar bắt giữ cựu đại sứ Anh

Reuters ngày 25/8 dẫn hai nguồn thạo tin cho biết giới chức Myanmar đã bắt giữ bà Vicky Bowman, cựu Đại sứ Anh tại Myanmar.

Vicky Bowman, người đang làm việc tại Trung tâm Trách nhiệm Doanh nghiệp Myanmar (MCRB), và chồng bà - ông Htein Lin, một cựu tù nhân chính trị - đã bị bắt giữ vào ngày 25/8, nguồn tin cho biết.

Hiện không rõ hai người này bị cáo buộc với tội danh gì và sẽ bị bắt giữ trong bao lâu, theo Reuters.

Truyền thông địa phương cho biết hai vợ chồng bà Bowman bị đưa đến nhà tù Insein ở thành phố Yangon, và có thể bị buộc tội vi phạm luật nhập cư.

Người phát ngôn chính quyền quân sự Myanmar hiện chưa bình luận về vụ việc.

cuu dai su anh anh 1

Cựu đại sứ Anh tại Myanmar Vicky Bowman. Ảnh: MCRB.

Trong khi đó, người phát ngôn đại sứ quán Anh tại Myanmar bày tỏ quan ngại việc bà Bowman bị bắt giữ tại Myanmar. "Chúng tôi đang liên lạc với giới chức địa phương và đang hỗ trợ lãnh sự".

Bà Bowman là đại sứ Anh tại Myanmar giai đoạn 2002-2006 và có hơn 3 thập niên làm việc tại nước này.

Trong khi đó, ông Htein Lin là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Myanmar kiêm nhà hoạt động lâu năm tại nước này. Ông từng ngồi tù trong giai đoạn 1998-2004 do phản đối chính quyền quân sự trước đây của Myanmar.

Hội Tam Hoàng liên quan nhiều vụ nạn nhân bị ép lừa đảo trực tuyến

Các nhà vận động chống buôn người Hong Kong hôm 24/8 đã công bố đoạn ghi âm tiết lộ lời của nhân chứng bị bắt cóc và ép buộc làm việc cho các tổ chức lừa đảo trực tuyến ở Myanmar.

Hong Kong bắt giữ nghi phạm buôn người đến Campuchia và Myanmar

Giới chức Hong Kong ngày 22/8 đã bắt giữ nghi phạm thứ sáu trong vụ buôn người, đưa ít nhất 37 nạn nhân đến một số nước ở Đông Nam Á và cưỡng chế họ lao động bất hợp pháp.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm