Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ yêu cầu tàu chiến ở lại trên biển 14 ngày do lo sợ virus corona

Hải quân Mỹ yêu cầu các tàu chiến hoạt động ở Thái Bình Dương ở lại trên biển 14 ngày trước khi cập cảng mới trong bối cảnh virus corona đang lan rộng trên toàn cầu.

Tất cả tàu chiến thuộc Hạm đội 7, hoặc tàu chiến khác của Hải quân Mỹ đang hoạt động ở khu vực Thái Bình Dương, được yêu cầu ở lại trên biển thêm 14 ngày, sau khi đã ghé bất kỳ quốc gia nào ở châu Á – Thái Bình Dương trước khi cập cảng mới, Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, Business Insider đưa tin.

Động thái này là một “sự thận trọng tăng cường”, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương cho biết. Các tàu chiến cần thiết phải giám sát thủy thủ đoàn trong quá trình ghé thăm các cảng.

My yeu cau tau chien o lai tren bien 14 ngay do lo so virus corona hinh anh 1 z_navy.jpg

Các tàu chiến đang hoạt động ở Thái Bình Dương được yêu cầu ở lại trên biển 14 ngày trước khi cập cảnh mới. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Một phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nói với phóng viên của CNN rằng dù chưa có thủy thủ nào của Hải quân Mỹ nhiễm hoặc nghi nhiễm virus corona, nhưng Hạm đội Thái Bình Dương vẫn triển khai các biện pháp bổ sung để ngăn chặn nguy cơ virus lây lan vào hải quân.

Hạm đội 7 có cơ sở tại Nhật Bản, nơi có khoảng 50.000 lính Mỹ đang đóng quân, đã bắt đầu sàng lọc tất cả mọi người tiếp cận tàu chiến và máy bay của hạm đội, Stars and Stripes đưa tin.

Quân đội Mỹ đang áp dụng các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của loại virus đã giết chết hơn 2.800 người và lây nhiễm cho hơn 80.000 người trên toàn thế giới. Phần lớn những biện pháp này đang được áp dụng ở Hàn Quốc, nơi có khoảng 28.000 lính Mỹ đang đóng quân và có một trường hợp dương tính với virus corona.

Mỹ cáo buộc tàu chiến TQ phóng tia laser vào máy bay quân sự

Hải quân Mỹ ngày 27/2 cáo buộc một tàu chiến của Trung Quốc tuần qua đã phóng laser quân sự vào máy bay do thám P-8 Poseidon trên Thái Bình Dương.

Thêm 2 sĩ quan Hàn Quốc nhiễm virus corona

Hai sĩ quan không quân và 2 nhân viên dân sự làm việc cho quân đội Hàn Quốc đã được xác định dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trong quân đội lên 25.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nguoi dan TP.HCM nhan luong huu qua buu dien hinh anh

Người dân TP.HCM nhận lương hưu qua bưu điện

0

UBND TP.HCM sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19. Kỳ chi trả tháng 4 và 5 sẽ được gộp chung với nhau.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nguoi dan TP.HCM nhan luong huu qua buu dien hinh anh

Người dân TP.HCM nhận lương hưu qua bưu điện

0 2

UBND TP.HCM sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19. Kỳ chi trả tháng 4 và 5 sẽ được gộp chung với nhau.

Thu tuong yeu cau than trong khi xuat khau gao hinh anh

Thủ tướng yêu cầu thận trọng khi xuất khẩu gạo

0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bảo đảm an ninh lương thực trong bối cảnh dịch Covid-19, từ đó có kế hoạch xuất khẩu gạo hợp lý trong thời gian tới.