Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ truy tố kẻ ấu dâm các bé trai 11 tuổi ở TP.HCM

Đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Mỹ đã buộc tội Paul Marshall Bodner, 64 tuổi, ở San Francisco vì liên tục qua Việt Nam có các hoạt động tình dục vi phạm pháp luật.

Theo thông cáo ngày 21/2 của Đại sứ quán Mỹ, bản cáo trạng được đưa ra ngày 30/1 sau cuộc điều tra của Cục Điều tra An ninh Nội địa, thuộc Sở Di trú và Hải quan Mỹ, phối hợp cùng Bộ Công an Việt Nam.

Theo bản cáo trạng được công bố ngày 13/2, Bodner bị cho là đã đến Việt Nam nhiều lần trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 - 8/2016 với mục đích tham gia vào hoạt động tình dục vi phạm pháp luật với trẻ vị thành niên ở TP.HCM.

"Các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ phối hợp cùng các đối tác nước ngoài trên khắp thế giới luôn làm việc không mệt mỏi để bảo vệ trẻ em và đưa những kẻ lạm dụng ra xử lý trước pháp luật. Trong trường hợp này, sự phối hợp chặt chẽ giữa văn phòng Điều tra An ninh Nội địa Mỹ ở TP.HCM và Bộ Công an Việt Nam đã giúp nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên dần thoát khỏi nỗi ám ảnh này”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết.

“Việc bắt giữ này cũng cho thấy một điều rất quan trọng là Mỹ và Việt Nam có thể hợp tác hiệu quả cùng nhau nhằm đấu tranh chống nạn lạm dụng trẻ em”, ông nói thêm.

My truy to ke au dam cac be trai 11 tuoi o TP.HCM hinh anh 1 5a93e7127af507398095777a.jpg

Đã có nhiều trường hợp người nước ngoài tới Việt Nam để thực hiện hành vi ấu dâm và bị xét xử (Ảnh minh họa).

Trước đó, các công tố viên liên bang tại San Francisco cho biết Bodner nhiều lần đến Việt Nam trong khoảng thời gian nói trên và trong ít nhất hai chuyến đi đã có ý định trước là đến để tìm kiếm tình dục.

Những vụ ấu dâm của hắn với trẻ em, có nạn nhân chỉ mới 11 tuổi, được cho là diễn ra trong một khách sạn tại TP.HCM. Trang SFGate dẫn cáo trạng cho biết hắn có gặp gỡ các bé trai 11-12 tuổi.

Bản cáo trạng cáo buộc Bodner ba tội danh đi du lịch với ý định hoạt động tình dục vi phạm pháp luật và một tội danh như vậy ở nước ngoài.

Nếu bị kết án, Bodner có thể đối mặt với tối đa 30 năm tù cho mỗi tội danh, và 250.000 USD tiền phạt, các công tố viên cho biết, theo San Francisco Examiner.

Hắn làm việc trong cương vị giáo viên dạy thay ở San Francisco cho đến tháng 3/2019.

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về Bodner hoặc hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của Bodner hãy liên hệ với Cục Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSI) tại đường dây nóng +1-866-DHS-2-ICE và xin gặp người phụ trách vụ án.

“Với hơn 200 văn phòng ở Mỹ và hơn 70 văn phòng khác ở nước ngoài, HSI có đủ khả năng theo đuổi vụ án - giải cứu nạn nhân hoặc bắt giữ kẻ lạm dụng - bất cứ diễn ra ở đâu trên thế giới”, thông cáo cho biết.

Bác sĩ phẫu thuật có thể đã xâm hại 349 em nhỏ ở Pháp

Trong vụ ấu dâm được coi là nghiêm trọng nhất lịch sử Pháp, các công tố viên cho biết có cơ sở để tin rằng một bác sĩ phẫu thuật đã xâm hại tới 349 em nhỏ.

Các nhóm chat Singapore thi nhau chia sẻ ảnh gợi dục, ấu dâm

Vụ điều tra hai nhóm chat đồi trụy ở Singapore gần đây là phần nổi của tảng băng. Nhiều nhóm khác vẫn chia sẻ hình nhạy cảm của các cô gái, tác động khủng khiếp đến các nạn nhân.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới