Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ: Triều Tiên sở hữu công nghệ thu nhỏ vũ khí hạt nhân

Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (Stratcom), Đô đốc Cecil Haney cho biết Triều Tiên đã thành công phần nào trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân.

Đô đốc Cecil Haney. Ảnh: BET
Đô đốc Cecil Haney. Ảnh: BET

Trước đó, dựa trên nhiều căn cứ, nhà nghiên cứu Joel Wit của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins cũng từng nhận định Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân đủ để gắn vào tên lửa Rodong.

Việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân được hiểu là chế tạo đầu đạn hạt nhân nhỏ gọn lại để có thể gắn vào tên lửa đạn đạo.

Các chuyên gia về an ninh cho rằng nếu Triều Tiên đạt được công nghệ này thì sẽ là mối đe dọa cho nền an ninh toàn thế giới.

Đại sứ Triều Tiên tại Anh Hyun Hak-bong ngày 20/3 tuyên bố Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa hạt nhân vào "bất cứ thời điểm nào."
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi với hãng Sky News, ông Hyun Hak-bong khẳng định: "Chúng tôi không nói suông. Những gì chúng tôi nói là thật. Không phải chỉ Mỹ mới có độc quyền trong việc tiến hành các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân".

Kim Jong Un lệnh cho quân đội Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu

Tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên đầu năm mới, lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tuyệt đối cho mọi hình thức chiến tranh.

Mỹ - Hàn tập trận rầm rộ, Kim Jong Un đáp trả khó lường

Kế hoạch tập trận của Hàn Quốc và Mỹ một lần nữa khiến Triều Tiên nổi giận. Các chuyên gia cho rằng giọng điệu đe dọa đáp trả của Kim Jong Un có thể mạnh mẽ hơn người cha quá cố.

http://www.vietnamplus.vn/tuong-my-trieu-tien-so-huu-cong-nghe-thu-nho-vu-khi-hat-nhan/313239.vnp

Theo Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Mỹ Thế giới