Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ tìm thấy thi thể 8 binh sĩ vụ thiết giáp đổ bộ chìm trên biển

Quân đội Mỹ cho biết đã phát hiện thi thể của 7 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ bị mất tích trong vụ tai nạn xảy ra khi đang huấn luyện một tuần trước đó ở California.

Tổng cộng có 9 quân nhân Mỹ đã chết trong vụ tai nạn ngoài khơi đảo San Clemente vào ngày 30/7. Ngoài 8 người mất tích nói trên, một lính thủy đánh bộ cũng được phát hiện đã thiệt mạng trước đó trong vụ tai nạn.

“Tâm trí và tình cảm của chúng tôi dành cho Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 15 đang hướng về gia đình của những binh sĩ này”, Đại tá Christopher Bronzi, sĩ quan chỉ huy Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến 15, cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi hy vọng việc nhanh chóng tìm được thi thể của các chiến binh đã hy sinh sẽ phần nào an ủi được họ", ông Bronzi nói, theo NBC News.

quan doi My anh 1

Máy móc được triển khai để tìm kiếm phương tiện tấn công đổ bộ trong vụ tai nạn xảy ra ngày 30/7 ngoài khơi đảo San Clemente, Mỹ. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn xảy ra trong lúc đơn vị này đang triển khai huấn luyện. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết quân đội cam kết sẽ tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn thảm kịch tương tự diễn ra.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 15 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ đang ở bên trong một phương tiện tấn công đổ bộ. Khi đó, họ báo cáo sẽ tiếp nước vào khoảng 17h45 ngày 30/7.

Quân đội đã tìm kiếm người sống sót sau vụ tai nạn. Đến ngày 2/8, 7 lính thủy quân lục chiến mất tích và một thủy thủ được cho là đã thiệt mạng.

Lực lượng viễn chinh trên biển cho biết phương tiện tấn công đổ bộ trong vụ tai nạn nói trên được tìm thấy ở độ sâu hơn 117 m và đã được trục vớt.

Cảnh phi công bung dù nhảy khỏi tiêm kích F-22 rơi gần khu dân cư Tiêm kích tàng hình F-22 gặp tai nạn ở bang Florida (Mỹ) ngày 15/5 nhưng may mắn phi công đã nhảy dù thoát ra ngoài an toàn ngay trước khi máy bay rơi xuống đất.

Tàu chiến Mỹ cháy đến ngày thứ hai, thân tàu nghiêng sang một bên

Tàu chiến USS Bonhomme Richard tại căn cứ không quân San Diego tiếp tục bùng cháy trong ngày thứ 2. Một quan chức của Hải quân Mỹ cho biết hệ thống chữa cháy không hoạt động.

Cháy lớn trên tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

Tàu chiến Mỹ ở căn cứ hải quân San Diego bốc cháy khiến 21 người trên tàu bị thương và những người còn lại phải sơ tán.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới