Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ thu hồi cả triệu kg thịt gà nhiễm khuẩn

Khoảng 1 triệu kg thịt gà đang lưu hành trên thị trường Mỹ đã được lệnh phải thu hồi do khả năng bị nhiễm khuẩn, có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Cục giám sát an toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã xác nhận thông tin trên, và lệnh cho công ty chuyên chế biến và kinh doanh thịt gà Aspen Foods Inc thu hồi 1 triệu kg thịt gà của hãng này đang lưu hành trên thị trường, gồm gà đông lạnh, gà tươi, gà xay và các sản phẩm gà khác như Cordon Bleu, Chicken Kiev, Chicken Parmesan… do có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella. 

Ảnh minh họa.

Các sản phẩm gà bị gọi thu hồi mang các thương hiệu Acclaim, Antioch Farms, Buckley Farms, Cantrella Signature, Chestnust Farms, Family Favorites, Kirwood, Koch Foods…

Thông báo của USDA cho biết, lệnh thu hồi này được đưa ra sau khi nhận được thông báo có 3 người ở bang Minnessota bị bệnh trong thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 6 vừa qua, sau khi ăn thịt gà của hãng sản xuất thực phẩm Aspen.

Cùng ngày, Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh tật của Mỹ (CDC) cho biết, họ đang cùng Cục giám sát an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp tiến hành điều tra về tình trạng bùng phát dịch Salmonella, mà cho tới nay đã làm 7 người lâm bệnh ở ba bang Minnesota, Oklahoma và Wisconsin. 

Trước Aspen Foods, hãng Barber Foods cũng đã được lệnh cho thu hồi gần 800.000 kg các sản phẩm gà đang lưu hành trên thị trường, do nhiễm khuẩn Salmonella.

Gà ngoại đông lạnh, giá rẻ tràn vào Việt Nam

Thịt đông lạnh được nhập khẩu ngày một nhiều hơn. Thậm chí, giá một số loại nhập về còn rẻ hơn giá thịt trong nước và rẻ hơn giá bán tại nước xuất khẩu.

http://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/my-thu-hoi-ca-trieu-kg-thit-ga-nhiem-khuan-1159485.html

Theo Thái Hùng/Bizlive

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh