Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ tặng tiền, bia, ngày nghỉ để người dân tiêm vaccine

Một công ty bia hơi tuyên bố sẽ tặng bia cho người dân nếu kế hoạch tiêm chủng hoàn thành trước ngày 4/7, một trong số nhiều sáng kiến để thúc đẩy mục tiêu tiêm chủng của Mỹ.

Nhà sản xuất bia hơi Anheuser-Busch hôm 2/6 tuyên bố họ sẽ “tặng bia cho những công dân Mỹ trên 21 tuổi”, nếu 70% dân số nước này tiêm vaccine chống Covid-19 trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (4/7), AP đưa tin.

Chương trình tặng bia diễn ra trên trang web chính thức của Anheuser-Busch. Cụ thể, khi mục tiêu tiêm chủng hoàn thành, Anheuser-Busch sẽ tặng khoản tiền 5 USD cho 200.000 khách hàng đầu tiên tham gia chương trình.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “tháng hành động” về tiêm chủng, do Tổng thống Mỹ Joe Biden phát động. Ông Biden hôm 2/6 đặt mục tiêu 70% dân số tiêm vaccine trước lễ Quốc khánh. Ông khẳng định đây là nhiệm vụ quan trọng, giúp Mỹ quay lại cuộc sống bình thường.

My tang bia mien phi anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: AP.

Trong "tháng hành động", Nhà Trắng sẽ tận dụng các mối quan hệ đối tác với doanh nghiệp, nhằm khuyến khích người Mỹ tiêm vaccine. Các ưu đãi bao gồm tặng tiền mặt, vé xem thể thao, ngày nghỉ phép có lương cho những người tiêm vaccine.

Chính phủ Mỹ còn phối hợp với nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội, các học khu và tổ chức cộng đồng nhằm tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng và khuyến khích người dân đăng ký tiêm phòng.

Đến nay, khoảng 62,8% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine chống Covid-19. Trong khi đó, số người hoàn thành liệu trình tiêm chủng là 133,6 triệu. Song số người tiêm vaccine ở Mỹ đang giảm từ mức 800.000 xuống 600.000 người mỗi ngày.

Tính đến ngày 2/6, Mỹ có tổng cộng 34,1 triệu ca mắc và 610.445 ca tử vong vì Covid-19, dẫn số liệu từ Worldometers.

Tiết lộ email của giám đốc CDC Trung Quốc cho ông Fauci thời đầu dịch

866 trang email được công bố của bác sĩ Anthony Fauci đã vén màn cuộc sống của cựu cố vấn y tế chính quyền Trump trong những ngày đầu kinh hoàng của đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Mỹ sẽ chia sẻ 80 triệu liều vaccine Covid-19 cho thế giới như thế nào?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden phải tìm cách phân phối vaccine sao cho cân bằng giữa lợi ích quốc gia và lợi ích toàn cầu.

Ông Trump quyết bán khách sạn đắt giá ở thủ đô Mỹ

Trước những khó khăn về tài chính gây ra bởi đại dịch Covid-19, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực chào bán khách sạn từng là hòn ngọc trong đế chế bất động sản của ông.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm