Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ Tâm thăm hỏi người già neo đơn nhân mùa Vu Lan

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm vừa có chuyến đi đến Bến Tre để thăm hỏi và tặng quà cho người già neo đơn nhân mùa Vu Lan.

Mỹ Tâm về Bến Tre làm từ thiện nhân mùa vu lan Mỹ Tâm trao tận tay cho những hoàn cảnh kém may mắn tại UBND xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 1
Chiều 19/9, Mỹ Tâm có mặt tại UBND xã An Thuận, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre để tặng quà cho người già neo đơn nhân mùa Vu Lan. Nữ ca sĩ đã trò chuyện với các cụ và trao thêm những suất quà phát sinh cho nhiều người không có tên trong danh sách trước đó. 
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 2
Sau buổi phát quà, Mỹ Tâm khi chuẩn bị lên xe ra về thì gặp hai cụ bà đang ngồi ngay trên vệ đường để chờ người nhà đến đón. Cô đã ân cần hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, sức khỏe của hai cụ. Vừa trò chuyện, giọng ca Đâu chỉ riêng em tự tay quạt mát, mời hai cụ cùng ăn trái cây mình vừa mua được trước đó.
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 3
Thấy một cô bé bán vé số vẫn còn hàng chục vé, Mỹ Tâm mua ủng hộ và lì xì thêm. Ngoài ra, nhiều người không nằm trong danh sách nhận quà nhưng vẫn tìm đến để mong nhận được sự ủng hộ cũng được Mỹ Tâm gửi quà.
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 4
Đây là một trong những hoạt động của quỹ từ thiện Mỹ Tâm nhằm tri ân những đấng sinh thành. 
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 5
Cô chia sẻ với các cụ: "Vu Lan là mùa báo chiếu cha mẹ. Ba mẹ con may mắn có sức khỏe tốt, nên con cảm thấy mình cũng nên báo hiếu cho các đấng sinh thành ở khắp nơi".
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 6
Cô cũng nói thêm các năm trước thường gặp gỡ bà con vào buổi trưa nhưng khá vất vả vì trời nắng. Sợ các cụ ông cụ bà mệt nên lần này, cô chủ động lùi xuống buổi chiều mát mẻ hơn. 
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 7
Ngoài phần trao quà, tiết mục giao lưu hài hước của “họa mi tóc nâu” mang đến nhiều tràng cười gần gũi. Trong số đó là tiết mục ca hát đầy... máu lửa của một bà cụ. Để phần trình diễn thêm hấp dẫn, Mỹ Tâm tình nguyện làm người múa phụ họa. Ngoài ra, cô còn mang đến cho bà con những ca khúc theo yêu cầu như Họa mi tóc nâu, Dạ cổ hoài lang, Người tình mùa đông...
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 8
Hơn 300 phần quà bao gồm tiền mặt, gạo, đường, bún gạo, bánh trung thu sữa được Mỹ Tâm trao tận tay cho những người cao tuổi có hoàn cảnh kém may mắn.
My Tam tham hoi nguoi gia neo don nhan mua Vu Lan hinh anh 9
Sau chuyến đi đến tỉnh Bến Tre, sắp tới Mỹ Tâm cùng ê-kíp tiếp tục trao quà cho bà con bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam. 


Phương Giang

Clip: Phương Giang
Ảnh: Thắng Đặng

Bạn có thể quan tâm

Sao Giải trí