Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh cạnh tranh quyết liệt trên hệ thống nhạc số

Ra mắt sản phẩm trong cùng thời điểm, "Đừng hỏi em" và "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" đều thay phiên thống trị top thịnh hành trên YouTube.

MV Đừng hỏi em của Mỹ Tâm Trong MV, diễn viên trong vai anh lính Tây đã xuất hiện cuối clip thu hút nhiều sự chú ý.

Vpop tuần qua chứng kiến cuộc đối đầu giữa hai tên tuổi lớn: Mỹ Tâm với ca khúc Đừng hỏi em và Noo Phước Thịnh với ca khúc Chạm khẽ tim anh một thôi. Điểm đặc biệt chính là cả hai sản phẩm này đều đi theo xu hướng MV phim ngắn đang thịnh hành.

Với nhiều nghệ sĩ, sẽ là thách thức khi đầu tư một MV với thời lượng quá dài, vừa tốn thêm chi phí, vừa khó thu về lượt xem lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên Mỹ Tâm và Noo Phước Thịnh cho thấy điều ngược lại.

Bằng chứng là trên top thịnh của YouTube, hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Đừng hỏi em Chạm khẽ tim anh một chút thôi. Xét về thành tích, Noo Phước Thịnh cho ra mắt sản phẩm trước hai ngày tạm thời vượt mặt đàn chị với 4 triệu lượt xem, Mỹ Tâm dù không "kèn trống" vẫn thu về 2,2 triệu lượt xem. Cả hai MV đều trả lại kết quả xứng đáng với sự đầu tư của chủ nhân nó.

My Tam va Noo Phuoc Thinh ra MV,  MV moi cua My Tam anh 1
Hai vị trí dẫn đầu trên top thịnh hành của YouTube khu vực Việt Nam.

Với Chạm khẽ tim anh một chút thôi, Noo Phước Thịnh lựa chọn một tên tuổi đang trong ngành đạo diễn MV là Đinh Hà Uyên Thư. Nam ca sĩ mạnh dạn khai thác khả năng diễn xuất khi vào vai một chàng trai giàu có và si tình nhưng không may vướng phải căn bệnh quái ác. 

MV được đầu tư kinh phí lớn qua các cảnh quay cháy nổ và hành động được thực hiện đúng quy trình thực hiện một bộ phim điện ảnh. Quá trình quay MV mất nhiều ngày.

Ngoài ra theo cập nhật mới nhất từ bảng xếp hạng Zing Mp3, Noo Phước Thịnh chính thức vượt Hương Tràm trên Real-Time. Em gái mưa đứng vững vị trí quán quân liên tục 7 tuần không có đối thủ lần đầu tiên đã xuống vị trí vị trí á quân trên Real-Time.

Với cách tính mới, Real-Time (thời gian thực) phản ánh nhanh nhất xu hướng âm nhạc của thị trường tại từng thời điểm, và sẽ trả lại kết quả tương ứng trong thời gian ngắn nhất.  

My Tam va Noo Phuoc Thinh ra MV,  MV moi cua My Tam anh 2
Đồ thị trên Real-Time của Zing.

BXH Real-Time đặt một mốc tiêu chuẩn về số lượng người nghe trong vòng một giờ đồng hồ. Những sản phẩm như bài hát hoặc MV vượt được số lượng người nghe đó sẽ được coi “chạm đỉnh”. 

Khái niệm này nhằm phán ánh độ quan tâm và sức ảnh hưởng của một sản phẩm trên thị trường, nhằm thể hiện khách quan và chính xác nhất xu hướng của nhạc Việt trong thời gian thực.

Về phần Mỹ Tâm, Đừng hỏi anh tiếp tục là lần hợp tác thứ ba giữ nữ ca sĩ và đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh, người trước đó vừa tạo nên cơn sốt cho Hương Tràm với Em gái mưa. 

 MV có nội dung ca ngợi tình yêu giản dị, đơn sơ, chân thành giữa thời chiến tranh của cô giáo (Mỹ Tâm) và chiến sĩ do Mai Tài Phến thủ vai. Cô gái vì yêu chàng trai đã đứng ra đỡ đạn cho anh và ra đi mãi mãi.

My Tam va Noo Phuoc Thinh ra MV,  MV moi cua My Tam anh 3
Mỹ Tâm hoá thân thành cô giáo trong thời chiến. 

Trái ngược với phong cách tối giản từ Đâu chỉ riêng em, Đừng hỏi em chứng tỏ sự thay đổi của Mỹ Tâm khi được đầu tư có thời lượng dài 12 phút. MV do ê-kíp Kawaii thực hiện được chăm chút kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, khuôn hình từ từng tà áo dài, chiếc nón lá, ba lô khoác lên vai, con đường quê, cánh đồng lúa đến lớp học thô sơ. 

Dự báo trong thời gian tiếp theo, cuộc cạnh tranh trên YouTube giữa Đâu chỉ riêng emChạm khẽ tim anh một chút thôi sẽ ngày càng khốc liệt hơn, bởi cả Mỹ Tâm và Noo Phước Thịnh đều là hai trong số nghệ sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất hiện nay. 

Nghe Chạm khẽ tim anh một chút thôi tại Zing Mp3

Hoàng Long

Bạn có thể quan tâm