Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Tâm: 'Không hứa sẽ ngồi ghế nóng Idol năm sau'

"Họa mi tóc nâu" không hứa hẹn khả năng tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo Vietnam Idol mùa mới.

Mỹ Tâm chia sẻ về cơ hội tỏa sáng của Nhật Thủy và Minh Thùy trong tình hình showbiz đang có quá nhiều ca sĩ trẻ mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Ngoài ra, "họa mi tóc nâu" còn bật mí về khả năng sẽ tiếp tục ngồi "ghế nóng" Vietnam Idol vào mùa giải sau hay sẽ dừng lại để dành nhiều hơn thời gian cho những kế hoạch âm nhạc riêng.

Ca sĩ Mỹ Tâm với phong cách ăn mặc cực kỳ cá tính
Ca sĩ Mỹ Tâm với phong cách ăn mặc cực kỳ cá tính.

- Chị nghĩ gì về kết quả Nhật Thủy đăng quang Vietnam Idol mùa thứ 5?

- Tôi nghĩ ai đăng quang cũng được, nhưng kết quả thế này là hay rồi. Nhật Thủy có đầy đủ để sẵn sàng cho tương lai.

- Theo chị cơ hội dành cho Nhật Thủy sẽ trội hơn Minh Thùy trong giới showbiz?

- Tất nhiên, Nhật Thủy có nhiều cơ hội hơn, vì em ấy đã có một quá trình chuẩn bị. Tôi cũng xin chúc mừng Thủy và mong em thật sự tập trung vào con đường mà mình đã chọn. Em phải nghĩ đến cái tâm của nghề và đạo đức của một người nghệ sĩ trước khi tính toán đến những vấn đề khác. Đừng bao giờ nghĩ đến những cái lợi trước mắt mà phải cố gắng và quyết tâm lao động vì chính đam mê mà mình theo đuổi. Đó mới chính là điều hay nhất!

- Nhiều người cho rằng, chính vì đã lập gia đình rồi nên Minh Thùy sẽ bị cản trở khi dấn thân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Chị ý kiến sao?

- Tôi nghĩ, nếu có bị cản trở thì cũng là do quyết định của chồng em ấy thôi. Nếu được chồng ủng hộ thì mọi thứ vẫn sẽ tốt.

- Theo chị lợi thế lớn nhất của Minh Thùy là gì?

- Đó là sự tự nhiên và hát rất thoải mái. Nếu càng thoải mái thì Minh Thùy càng để lại ấn tượng với khán giả.

"Họa mi tóc nâu" và quán quân Idol Nhật Thủy.

- Nhiều người cho rằng, hào quang tỏa sáng của Nhật Thủy cũng sẽ mờ nhạt như trường hợp Yasuy vào mùa trước. Chị nghĩ sao?

- Chuyện này khó nói lắm, vì còn phụ thuộc vào các em nữa, không thể nói trước được điều gì. Nhật Thủy đã có cơ hội rất lớn để thành công vì em đã có nền tảng cơ bản, phần còn lại là phải tìm ra được bài hát phù hợp, cũng như em có những hoạt động năng nổ hay không. Đơn cử như Văn Mai Hương, dù là á quân nhưng sau cuộc thi em ấy đã liên tục cho ra đời các ca khúc hay và đáp ứng đúng nhu cầu của khán giả. Tôi nghĩ, quan trọng một phần là các em phải biết chọn bài và tạo ra bài hit.

- Bởi showbiz Việt có quá nhiều ca sĩ trẻ mọc lên như nấm sau mưa từ các cuộc thi âm nhạc có phải là lý do khiến sự cạnh tranh càng gay gắt?

- Tôi thấy chuyện này cũng bình thường, mỗi người có một vị trí nhất định, mỗi người sẽ có sự khác biệt riêng trong âm nhạc.

- Chị sẽ giúp đỡ các idol thế nào sau mỗi mùa giải?

- Với những em ở mùa giải trước, thỉnh thoảng các em vẫn hay trao đổi ý kiến với tôi để nghe những chia sẻ. Nói chung, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các em cần. Tôi cũng nói luôn là lúc nào các bạn cần thì hãy trao đổi với tôi.

- Nhìn lại Vietnam Idol 2013, chị có cảm thấy sức hút của chương trình ngày càng hạ nhiệt?

- (Cười) Tôi lại thấy nóng hơn đó chứ, quá nóng luôn. Thật ra, cũng vì hiện tại có quá nhiều thứ để mọi người quan tâm, nên tất nhiên họ sẽ giảm bớt sự quan tâm dành cho chương trình Vietnam Idol 2013. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đây là một chương trình âm nhạc được nhiều người Việt Nam yêu thích.

Minh Thùy và Mỹ Tâm
Minh Thùy và Mỹ Tâm.

- Chị hứa hẹn gì về khả năng tiếp tục ngồi vào chiếc "ghế nóng" năm sau?

- Tôi không hứa hẹn bất cứ điều gì cả, vì trong thời gian tới tôi vẫn muốn tập trung nhiều hơn cho âm nhạc. Thật ra, có những trường hợp tôi nhận lời làm giám khảo là vì những người bạn với nhau. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để tôi gặp gỡ khán giả và fan hâm mộ.

- Chị có thấy mình đã thành công với vai trò giám khảo trong năm nay?

- Tôi không đặt thành công vào vị trí dành cho giám khảo, vì với tôi, nếu kiếm được người xứng đáng để đăng quang thì đó mới chính là thành công của mình.

- Về sự căng thẳng trên biển Đông, bản thân chị có quan tâm tới vấn đề này không?

- Tất nhiên là tôi rất quan tâm. Tôi cũng là một người con của phố biển Đà Nẵng mà. Tôi đang chờ sự chỉ đạo của cấp trên.

- Chị có nghĩ, giới nghệ sĩ Việt nên tích cực cất cao tiếng nói để ủng hộ Việt Nam giành lại chủ quyền biển đảo?

- Quan trọng là mình biết làm gì cụ thể hơn nữa.

- Chị đã từng ra đảo Trường Sa chưa?

- Tôi cũng muốn đi, nhưng chưa có dịp.

- Là người con phố biển, chị biết bơi chứ?

- Từ nhỏ tôi đã biết bơi rồi.

- Vậy chị có kỷ niệm nào gắn bó với biển mà nhớ mãi không quên?

- Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng điều tôi nhớ mãi là tôi có thói quen hay đứng trước biển để tập hát và luyện giọng.

Mỹ Tâm muốn dành nhiều thời gian hơn cho âm nhạc.

http://hn.eva.vn/lang-sao/my-tam-khong-hua-se-lam-idol-nam-sau-c20a179838.html

Theo Khám Phá

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc