Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ Tâm hát với người khuyết tật vào đề thi Văn lớp 10

Giáo viên trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau) đưa câu chuyện Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khuyết tật trên sân khấu ở hè phố vào đề thi học kỳ môn Ngữ văn.

Môn thi này diễn ra sáng 28/12. Đề trích dẫn một đoạn bài viết về việc nữ ca sĩ Mỹ Tâm dừng xe hát trên sân khấu ở hè phố Hà Nội với Đức Mạnh - một chàng trai khiếm thị - vào đêm Noel.

Qua bài viết này, học sinh trả lời câu hỏi liên quan phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt và nội dung của văn bản.

Hành động của Mỹ Tâm xuất phát từ điều gì? Điều đó nói lên những phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ?...

Phần II là câu hỏi yêu cầu học sinh hóa thân người nghệ sĩ mù trên sân khấu kể lại cảm xúc, suy nghĩ của mình khi được hát cùng nữ ca sĩ Mỹ Tâm.

My Tam vao de thi Van anh 1
Đề thi học kỳ môn Ngữ văn dành cho học sinh lớp 10 trường THPT Đầm Dơi sáng 28/12. Ảnh: Hải Minh.

Cô Trịnh Hải Minh - Tổ trưởng bộ môn Ngữ văn trường THPT Đầm Dơi - xác nhận đó là đề thi kiểm tra học kỳ I của lớp 10 sáng nay. 

"Khi biết Mỹ Tâm hát với người khiếm thị trên khấu ở hè phố đêm Noel, tôi rất xúc động và ấn tượng với hành động đẹp của nữ ca sĩ. Tôi đã đưa việc làm ý nghĩa này vào đề thi", cô Minh cho biết.

Nữ giáo viên cho rằng tình cảm chân thành của ca sĩ sẽ tác động tích cực tới suy nghĩ, lối sống của học sinh.

Theo cô Minh, đề thi hoàn toàn phù hợp và nhận được nhiều sự ủng hộ của học trò. Đề không bó buộc các em vào khuôn khổ hay phải học vẹt mà xuất phát từ bài học thực tiễn trong cuộc sống. Cách chấm điểm của trường dựa trên sự hiểu biết và suy nghĩ của học sinh.

Trao đổi với Zing.vn, thầy Châu Văn Tuy, Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, cho biết nhà trường luôn ủng hộ thầy cô mạnh dạn đưa những vấn đề thời sự vào đề thi.

Ông cũng cho hay nhà trường thường xuyên cập nhật vấn đề thời sự, xã hội vào đề thi để giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

Mỹ Tâm song ca 'Sầu tím thiệp hồng' cùng khán giả khiếm thị Màn song ca ngẫu hứng của nữ ca sĩ và một bạn trẻ khiến nhiều khán giả vây quanh theo dõi.

'Thà cô chết chứ không để trò chết' vào đề thi Văn lớp 11

Học sinh lớp 11 tại Lâm Đồng có dịp thể hiện suy nghĩ về câu nói của 4 cô giáo cứu 13 học sinh mầm non khỏi lũ dữ tại Phú Yên ngày 13/12 vừa qua.Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục