Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Tâm, Đông Nhi tranh suất tham gia MTV châu Âu

Trong danh sách đề cửa của MTV Vietnam còn có những cái tên đáng chú ý khác như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Phương Thanh, Tuấn Hưng...

Mỹ Tâm, Đông Nhi tranh suất tham gia MTV châu Âu

Trong danh sách đề cửa của MTV Vietnam còn có những cái tên đáng chú ý khác như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Phương Thanh, Tuấn Hưng...

Dựa trên các tiêu chí được công bố bởi kênh âm nhạc MTV Vietnam (từng ra mắt một MV trong trong quãng thời gian 1 năm trở lại đây, có video hoặc cá nhân tự được đề cử từng được phát sóng trên truyền hình MTV Vietnam, đạt tiêu chuẩn đánh giá thành công: lượng đĩa bán ra, tần suất xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình, lượt nghe và xem trực tuyến, độ phủ sóng mạng xã hội và lượng vé bán ra), tối nay (22/7) danh sách đề cử 10 nghệ sĩ tham gia bầu chọn gương mặt đại diện cho Việt Nam tranh giải hạng mục Best Worldwide Act tại MTV EMA 2013 đã được công bố gồm: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Thu Minh, Tuấn Hưng, Phương Thanh, Lam Trường, Uyên Linh, Khắc Việt, Đông Nhi và 365.

Ở một giải thưởng toàn cầu như MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act từ năm đầu tiên 2011 đã trở thành sân chơi của các nghệ sĩ châu Á. Năm 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc KPop đã đè bẹp ngay cả công chúa nhạc Pop Britney Spears với số phiếu kỷ lục - 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ. KPop lần đầu tiên được vinh danh ở một sân chơi thế giới như MTV EMA.

Mỹ Tâm và Thu Minh là hai ứng cử viên sáng giá.

Năm 2012, nghệ sĩ thứ hai nhận giải Best Worldwide Act chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Câu chuyện thần kỳ của châu Á rất có thể sẽ được viết tiếp bởi cộng đồng fan V-Pop khi năm nay, lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt sẽ được đứng vào đường đua toàn cầu này.

Nếu ở các năm trước, đại diện khu vực Đông Nam Á chỉ là cuộc đua tranh của 5 nước Singapore, Malaysia, Phillipin, Indonesia và Thái Lan, thì nay Việt Nam là một gương mặt mới nâng tổng số đại diện từ Đông Nam Á lên thành 6 nghệ sĩ. Nếu chiến thắng các đối thủ từ Đông Nam Á, Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Cụm B), đại diện của Việt Nam sẽ tiến thẳng đến Amsterdam, Hà Lan để tranh giải với thế giới.

Lớp ca sĩ trẻ có đại diện gồm Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, 365...

Quá trình bầu chọn của hạng mục Best Worldwide Act gồm 3 giai đoạn, được chia theo từng cụm khu vực kéo dài từ ngày 16/9 – 8/11. Các fan sẽ bầu chọn nghệ sĩ mà mình yêu thích để đại diện cho Việt Nam ở MTV EMA 2013 thông qua trang Facebook của chương trình. Kết quả người chiến thắng tiếp tục tranh giải ở vòng khu vực sẽ được công bố vào đêm 29/7, nhân sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của MTV Việt Nam.

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn trên toàn thế giới, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới.

Phương Giang

Theo Infonet

Phương Giang

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm