Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Tâm bác bỏ thông tin đá xéo tác giả 'Anh thì không'

Nữ ca sĩ cũng cho biết sẽ xóa các bình luận ác ý về vấn đề này trên trang của mình.

Mỹ Tâm - Em Thì Không ft. Karik (phiên bản mới) Mỹ Tâm chính thức tung ra phiên bản mới với phần lời Việt được sáng tác hoàn mới bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Tối 21/2, Mỹ Tâm chính thức tung MV Em thì không trên trang YouTube cá nhân. Ca khúc với phần lời Việt mới được nữ ca sĩ đặt hàng Châu Đăng Khoa viết dựa trên nền bài nhạc Pháp Toi Jamais.

Trước đó, vào cuối tháng 1, Mỹ Tâm phát hành MV Anh thì không tuy nhiên cô quyết định xóa bỏ trên trang YouTube chính thức bởi  ồn ào về bản phần lời cũ do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng sáng tác. Thay vào đó là Em thì không với ca từ dí dỏm, hiện đại và “đậm chất Mỹ Tâm hơn”.

Em thi khong My Tam anh 1
Ca từ mới của Em thì không gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, song song với những lời khen, ca từ mới cũng vấp những tranh cãi của khán giả. Trong đó không ít ý kiến cho rằng Mỹ Tâm đã mượn lời hát mới nhằm nhắc khéo về ồn ào vừa qua với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Đặc biệt là câu hát “Thế gian nhiều người gieo đớn đau, cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu” hay đoạn “Nhân gian luôn hơn thua với bán mua. Ganh đua nhau xem ai là nữ Vua, em chịu thua! Nhân gian luôn bon chen hay oán ghen. Chê bai nhau sau lưng rất nhỏ nhen, em chịu thua”.

Giữa tâm bão tranh cãi, Mỹ Tâm vừa có phát biểu chính thức trên trang fanpage và bác bỏ hoàn toàn suy luận trên.

Cô viết: “Hôm qua đến giờ thấy xôn xao ghê, có cái lời bài hát mà quá nhiều người suy tư... Tâm cũng xin nói luôn là lời bài hát này nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết vừa gần đúng với nội dung bài Toi Jamais và cũng mượn triết lý sống để đá thẳng (chứ không đá xéo) vào mọi vấn đề của xã hội thời nay”.

Cô cho biết thêm ngoài việc nhờ âm nhạc để thể hiện tâm tư tình cảm, sẽ có những nghệ sĩ dùng âm nhạc để phản ánh xã hội.

Ngoài ra, theo Mỹ Tâm, những điều không chỉ xảy ở Việt Nam mà còn ở nhiều nền âm nhạc khắp thế giới. Do đó, nữ ca sĩ mong khán giả không nên quá nhạy cảm mà suy diễn để dành những lời không hay về người khác hay một cá nhân nào đó.

Em thi khong My Tam anh 2
Nữ ca sĩ cho biết sẽ xóa các comment ác ý trên trang của mình.

Trong dòng trạng thái này Mỹ Tâm cũng bày tỏ bức xúc trước những bình luận ác ý của antifan. Cô viết: “Thật sự việc bình luận yêu ghét là quyền của mỗi người, tôi không can thiệp được, nhưng nếu nói được những lời nhẹ nhàng tình cảm chút thì vẫn hay hơn. Nên tôi xin phép xóa những comment không hay trên trang của mình”.

Nói về phần lời của Em thì không do Châu Đăng Khoa viết, Mỹ Tâm dành lời khen ca từ hợp thời cũng như quan điểm sống đơn giản mà sâu sắc. Còn về nội dung MV, cô cho biết có chút tiếc nuối bởi cho rằng bản thân nên xuất hiện ở vai trò người thứ ba sẽ hợp lý hơn.

Trước đó, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đảm nhận viết Em thì không, cũng bác bỏ suy luận của khán giả. Nhạc sĩ 9X cho biết anh được ca sĩ Mỹ Tâm đặt hàng viết lời cho Toi Jamais với tiêu chí “vui vẻ, dí dỏm và gần gũi”, còn nội dung cụ thể hoàn toàn do anh quyết định. Lời của Em thì không được anh hoàn tất trong vòng 30 phút.

Về các câu hát được nhiều người cho rằng nhắm thẳng đến nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, Châu Đăng Khoa khẳng định: “Tôi hoàn toàn không biết đến ồn ào về bản quyền này và chỉ tìm hiểu sau khi hoàn thành xong phần ca từ mới. Tôi cũng không quen biết nhạc sĩ Xuân Hùng nên hoàn toàn không có chuyện ám chỉ đến ai ở đây cả”.

'Em thì không' của Mỹ Tâm đá xoáy tác giả 'Anh thì không'?

Trên fanpage của Mỹ Tâm, các fan của cô bày tỏ sự thích thú và ca ngợi phần lời mới “sâu cay”, “thâm thúy”.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc