Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ tài trợ 4 tỷ USD cho chương trình tiêm chủng COVAX

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ cam kết tài trợ 4 tỷ USD cho sáng kiến COVAX, nhằm thúc đẩy việc phân phối vaccine chống Covid-19 tại các quốc gia nghèo và đang phát triển.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra cam kết trong cuộc họp ngày 19/2 với các nhà lãnh đạo G7. Theo một quan chức cấp cao từ Nhà Trắng, một nửa khoản tài trợ sẽ được chuyển đi “vào cuối tháng” trong khi nửa còn lại được phân bổ trong hai năm tới.

“Mỹ thực sự vui mừng khi được đóng góp lần đầu vào sáng kiến COVAX”, quan chức này cho biết. “Chúng tôi cho rằng Mỹ đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đánh bại đại dịch trên toàn cầu”.

Trong cuộc họp với nhóm G7, ông Joe Biden sẽ khuyến khích các thành viên khác thực hiện tốt cam kết của họ, nhằm cải thiện năng lực phân phối vaccine trên toàn thế giới.

My tai tro COVAX anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP.

Động thái này của ông Biden hoàn toàn trái ngược với người tiền nhiệm Donald Trump. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ từng cáo buộc WHO có mối quan hệ gần gũi với Trung Quốc, tuyên bố cắt các khoản đóng góp và rút khỏi tổ chức này.

Cũng trong ngày 19/2, ông Biden dự kiến có bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị An ninh Munich. Sau đó, tổng thống Mỹ sẽ đến thăm cơ sở sản xuất vaccine của tập đoàn Pfizer tại bang Michigan.

Chương trình COVAX là một sáng kiến của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chương trình có mục tiêu phân phối vaccine đến các quốc gia nghèo cùng thời điểm với các quốc gia giàu có hơn. Trong năm nay, COVAX cần 5 tỷ USD để hoàn thành sứ mệnh phân phối vaccine đến 20% nhóm người dễ bị tổn thương tại các quốc gia nghèo.

Thêm 2 bang ở Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp hậu bão tuyết

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden hôm 18/2 tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai bang Oklahoma và Louisiana do ảnh hưởng của bão tuyết.

Mỹ sẵn sàng đàm phán với Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Chính quyền Biden hôm 18/2 bày tỏ sẵn sàng đàm phán với Iran để đưa cả hai nước quay trở lại thỏa thuận được ký năm 2015, nhằm ngăn chặn Tehran chế tạo vũ khí hạt nhân.

Mỹ ban bố tình trạng y tế khẩn cấp ở Texas

Quyền Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Norris Cochran tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng đối với bang Texas hôm 18/2 do ảnh hưởng của bão tuyết.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
891CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +11 +12 699
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Covid-19 Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới