Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ sẽ tái gia nhập WHO

Bác sĩ Anthony Fauci, người được Tổng thống Joe Biden đề nghị làm cố vấn y tế, cho biết Mỹ sẽ tái gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để hợp tác đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Giám đốc Anthony Fauci của Viện Dị ứng và Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ đã có bài phát biểu trước Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/1 với tư cách trưởng phái đoàn Mỹ.

Trong bài phát biểu, bác sĩ Fauci cho biết Mỹ sẽ tái gia nhập WHO để hợp tác sản xuất và điều phối vaccine Covid-19.

My quay lai WHO anh 1

Bác sĩ Anthony Fauci, thành viên chủ chốt trong lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ Mỹ. Ảnh: Reuters.

"Tổng thống Biden sẽ ban hành chỉ thị vào cuối ngày hôm nay (21/1) về kế hoạch Mỹ tham gia COVAX và hỗ trợ chương trình ACT-Accelerator để thúc đẩy các nỗ lực đa phương về phân phối vaccine, điều trị và chẩn đoán Covid-19, tiếp cận công bằng và phát triển nghiên cứu", ông Fauci nói với các lãnh đạo WHO.

COVAX và ACT-Accelerator là các cơ chế chia sẻ vaccine Covid-19 của WHO.

"Bác sĩ quốc dân" của Mỹ đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với WHO vì đã dẫn đầu nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh trên quy mô toàn cầu, theo AFP.

Trước đó, vào năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi WHO. Ông lập luận rằng tổ chức này không đủ năng lực để lãnh đạo thế giới thoát khỏi cơn khủng hoảng Covid-19.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 21/1, Mỹ đã ghi nhận hơn 24,5 triệu ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có hơn 406.000 trường hợp tử vong.

Zing từ Mỹ: Ông Trump bất ngờ quay sang chỉ trích bác sĩ Fauci Jesse Hardman của Zing đưa tin về việc ông Trump bất ngờ quay sang đả kích bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia truyền nhiễm hàng đầu của nước Mỹ, trong giai đoạn bầu cử nước rút.

Bác sĩ Fauci: 'Không có lý do gì để rời nhóm ông Trump lúc này'

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ chưa liên hệ với nhóm phụ trách chuyển giao của ông Biden, đồng thời khẳng định không rời bỏ đội ngũ chống Covid-19 của ông Trump.

Ông Trump đe dọa sa thải chuyên gia Fauci sau ngày bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ sẽ sa thải chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci sau ngày bầu cử (3/11) vì những bất đồng liên quan tới Covid-19.

Ông Trump đả kích bác sĩ Fauci để thu hút cử tri

Đang tụt lại trong các thăm dò, ông Trump cần “cú hích” phút chót để lội ngược dòng như năm 2016. Nhưng ông tiếp tục có thông điệp khó hiểu và đả kích các chuyên gia.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
820CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +3 +12 637
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng +3 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 _ Covid 19 Thế giới