Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên VinSmart giới thiệu điện thoại 5G?

VinSmart đang thương mại hóa điện thoại 5G cho thị trường Mỹ. Hãng sẽ triển khai ở Việt Nam ngay khi các nhà mạng chính thức phủ sóng 5G trong nước.

Kế hoạch này được lãnh đạo VinSmart chia sẻ trong một sự kiện vừa được tổ chức.

Quyết tâm chinh phục thị trường Mỹ

Bất chấp khó khăn chung của thị trường do Covid-19, 2020 có thể xem là một năm đặc biệt thành công của VinSmart. Ngoài việc liên tục ra mắt các sản phẩm ở thế hệ thứ 4 như Joy 4, Star 4, Live 4 và bộ đôi Aris/Aris Pro, điện thoại thương hiệu Việt đã có màn bứt tốc ấn tượng, nằm trong top 3 thị phần. Theo số liệu của hãng nghiên cứu thị trường GfK, đến hết tháng 10, VinSmart đang vững chắc ở vị trí thứ 3 với thị phần 15,2%, vượt xa hãng đứng thứ 4 với thị phần 9,6%.

Chia sẻ về chiến lược sản xuất, kinh doanh năm 2021, bà Nguyễn Thị Hồng - Tổng giám đốc khối Điện thoại, Công ty VinSmart - tiết lộ Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên mà thương hiệu smartphone Việt giới thiệu các sản phẩm 5G.

VinSmart anh 1

VinSmart chọn thị trường Mỹ để ra mắt smartphone thương mại 5G.

VinSmart đã phát triển thành công smartphone 5G, làm chủ công nghệ và đang trong quá trình thương mại hóa dòng sản phẩm này. Theo tiết lộ, điện thoại 5G mà VinSmart đưa tới Mỹ sẽ là dòng sản phẩm “giá hợp lý” để tăng tính cạnh tranh. Lý giải thêm về quyết định này, bà Hồng cho biết Mỹ là quốc gia phổ cập 5G trước Việt Nam, hãng sẽ triển khai ở trong nước ngay khi nhà mạng chính thức phủ sóng 5G. Với việc cả 3 nhà mạng lớn đều đang thử nghiệm thương mại 5G, người dùng Việt Nam sẽ sớm có cơ hội sở hữu thiết bị công nghệ "made in Vietnam".

Trước đó, theo các thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải, VinSmart đã ký thành công đơn hàng đầu tiên xuất khẩu smartphone sang Mỹ dưới thương hiệu của một nhà mạng lớn. Các chuyên gia nhận định, song hành cùng những tên tuổi lớn sẽ là cơ sở tốt để VinSmart tiến vào thị trường công nghệ khó tính bậc nhất thế giới.

Vào được Mỹ, đồng nghĩa smartphone của Việt Nam sẽ có được tấm “hộ chiếu” quyền lực để bước ra toàn cầu. Đây cũng là tiền đề để điện thoại VinSmart chinh phục khách hàng quốc tế bằng chính thương hiệu Việt.

Tự tin với các giải pháp mang tính tiên phong

Bà Hồng chia sẻ VinSmart sẽ tập trung tiến vào thị trường Mỹ bằng “cả 2 chân”, hợp tác với nhà mạng lớn và qua các kênh phân phối. Đại diện doanh nghiệp sản xuất thiết bị di động thuộc Vingroup cũng tiết lộ “chiến binh” chủ lực trong cuộc “viễn chinh” đầy thử thách này. “VinSmart sẽ mang các sản phẩm uy tín và chất lượng nhất đến thị trường Mỹ, dự kiến bao gồm cả Aris/Aris Pro và sản phẩm flagship sắp ra mắt khác”, vị đại diện này cho hay.

Là một trong 2 sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp vừa ra mắt thị trường tháng 9/2020, Vsmart Aris Pro được trang bị 2 công nghệ tiên tiến là màn hình vô khuyết với camera ẩn (CUD) và bảo mật lượng tử. Với việc sở hữu camera ẩn, Vsmart Aris Pro mang lại màn hình tràn tối đa, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

VinSmart anh 2

Vsmart Aris/Aris Pro và nhiều sản phẩm flagship của hãng điện thoại Việt sẽ chinh phục thị trường Mỹ.

VinSmart đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong xử lý hình ảnh, cho phép thiết bị chụp ảnh với chất lượng tốt nhất mà không hiển lộ camera trên giao diện. “Đứa con chung” của Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Vingroup) và VinSmart đã khắc phục gần như tuyệt đối những rào cản mà các giải pháp về phần cứng khó thể vượt qua.

“Đây là minh chứng cho thấy trí tuệ của người Việt hoàn toàn có thể đưa ra các giải pháp công nghệ tiên phong trên thế giới”, TS. Bùi Hải Hưng, Viện trưởng VinAI, chia sẻ.

“Vũ khí” thứ 2 của Aris Pro mà Vsmart tin rằng có thể giúp smartphone thương hiệu Việt chinh phục khách hàng Mỹ là công nghệ bảo mật lượng tử. Chip Quantum QRNG tích hợp trên Aris Pro do ID Quantique (IDQ), hãng công nghệ hàng đầu của Thụy Sĩ về bảo mật lượng tử, cung cấp.

Ông Gregoire Ribordy, CEO của IDQ, cho biết công ty là đơn vị đầu tiên trên thế giới thương mại hóa “khóa” lượng tử, tuy nhiên, khách hàng mới chỉ dừng ở các Chính phủ và tổ chức tài chính lớn. VinSmart là đối tác đầu tiên IDQ hợp tác để đưa công nghệ bảo mật lượng tử đến tận tay người dùng cuối.

“IDQ sẵn sàng hợp tác với VinSmart và Vingroup với các sản phẩm trong tương lai”, CEO của IDQ kỳ vọng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ