Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người lớn vào cuối tháng 5

Tổng thống Joe Biden hôm 2/3 cho biết Mỹ sẽ có đủ vaccine Covid-19 cho toàn bộ người trưởng thành vào cuối tháng 5, với thỏa thuận hợp tác giữa hai tập đoàn lớn.

"Đây là kiểu hợp tác giữa các công ty mà chúng ta đã thấy trong thế chiến", ông Biden nói hôm 2/3 khi thông báo về thỏa thuận cho phép tập đoàn dược phẩm Merck sản xuất loại vaccine do đối thủ Johnson & Johnson phát triển, theo Reuters.

"Chúng ta đang trên đường có đủ nguồn cung cấp vaccine cho toàn bộ người trưởng thành tại Mỹ vào cuối tháng 5", nhà lãnh đạo Mỹ nói. Trước đó, ông từng đặt mục tiêu cuối tháng 7 sẽ có đủ vaccine cho tất cả người Mỹ.

My se co du vaccine cho toan bo nguoi lon vao cuoi thang 5 anh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP.

"Đó là tiến triển. Tiến triển quan trọng. Nhưng chỉ cung cấp đủ vaccine thôi là chưa đủ", ông Biden nói, nhấn mạnh rằng "nỗ lực thời chiến" vẫn đang được thực hiện để người dân tiếp cận với vaccine.

Merck sẽ sử dụng hai trong số các cơ sở của mình để "sản xuất dược chất, công thức và đóng lọ vaccine của J&J", theo tuyên bố của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS).

Chính quyền Biden sẽ tận dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để cung cấp 105 triệu USD ban đầu cho Merck, phục vụ việc chuyển đổi và trang bị các cơ sở để sản xuất vaccine an toàn, tuyên bố cho biết.

Vaccine J&J là loại thứ ba nhận được sự chấp thuận theo quy định của Mỹ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng là loại vaccine đầu tiên yêu cầu chỉ một mũi tiêm chứ không phải hai mũi.

Ông Biden cũng cho biết các cơ sở sản xuất vaccine của J&J "giờ sẽ bắt đầu hoạt động 24/7", dưới sự thúc giục của chính quyền. HHS nói việc này sẽ cho phép J&J cung cấp gần 100 triệu liều vaccine cho Mỹ vào cuối tháng 5 - thay vì tháng 6 như cam kết trước đó.

Ông Trump được bí mật tiêm vaccine Covid-19 trước khi rời Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã được tiêm vaccine chống Covid-19 hồi tháng 1/2021 trước khi rời Nhà Trắng, trong khi nhiều người ủng hộ ông lại phản đối vaccine.

Mỹ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine mới

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt vaccine Covid-19 do công ty Johnson & Johnson phát triển để sử dụng khẩn cấp, loại vaccine Covid-19 thứ ba của Mỹ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới