Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ Linh tiết lộ về Tết đặc biệt với bà con nông dân ở Sóc Sơn

Mỹ Linh cho biết khi mới chuyển về sống ở Sóc Sơn, hai năm liền chị được chính quyền xã mời ra ăn Tết chung. Sống ở ngoại thành, nữ ca sĩ cảm nhận rõ đặc trưng của Tết Việt.

Năm nay, Mỹ Linh đón một cái Tết nhiều tự sự, vừa hào hứng, hạnh phúc vì đã hoàn thành sản phẩm âm nhạc sau nhiều năm thực hiện, vừa thoáng một chút tâm trạng khó giãy bày khi con trai sắp đi học xa nhà.

26 Tết, gia đình nữ ca sĩ đã quầy quần gói bánh chưng. Giọng ca Thì thầm mùa xuân không quên dặn con trai mời cả bạn bè đến để tập gói cho có không khí Tết.

Tet dac biet My Linh anh 1
Gia đình Mỹ Linh tự gói bánh chưng. Ảnh: FBNV.

Nữ ca sĩ chia sẻ rằng kể từ ngày chuyển về Sóc Sơn – ngoại thành Hà Nội, năm nào nhà chị cũng tự gói bánh chưng. Mỹ Linh bảo chị là người thích Tết nên hoa đào và bánh chưng là không thể thiếu.

“Nhiều người cứ bảo bỏ Tết, gộp Tết chứ tôi thích Tết lắm. Nếu không cònTết là mất đi một phần văn hóa của mình. Tết là khoảng thời gian đặc trưng nhất trong nét văn hóa của từng gia đình, từng địa phương”, diva nêu quan điểm.

Tết ở ngoại thành trở nên đặc biệt với Mỹ Linh vì tình cảm của bà con chòm xóm. Nữ ca sĩ bảo ở miền quê như vậy, chị cảm nhận được rất rõ tình cảm của mọi người dành cho nhau trong dịp Tết. Tết là dịp để thăm hỏi, quây quần, chúc nhau những điều đẹp đẽ nhất.

“Người dân xung quanh tôi, họ đều có họ hàng với nhau từ đời bố, đời chú, thế nên, họ sống tình cảm lắm. Lúc gia đình tôi mới chuyển đến đây, người ta còn ‘dòm’ xem mình sống thế nào, xem có hòa nhập không. Bình thường họ chỉ thấy mình trên TV, bây giờ họ thấy mình ở ngoài đời. Từ ngưỡng mộ, bây giờ họ chuyển sang rất quý mến và thân tình”, Mỹ Linh chia sẻ.

Tet dac biet My Linh anh 2
Mỹ Linh chia sẻ rằng con trai chị đã tốt nghiệp cấp 3 và sắp đi học nước ngoài. Ảnh: FBNV.

Diva kể câu chuyện về những năm mới chuyển đến Sóc Sơn, chính quyền xã còn mời gia đình nữ ca sĩ ra xã ăn Tết hai năm liền. “Nói thật là rất vui”, Mỹ Linh hào hứng nhớ lại.

Giọng ca Tóc ngắn cũng tiết lộ về truyền thống đặc trưng ở nơi chị sinh sống đó “ăn Tết Lại”. Theo Mỹ Linh, Tết Lại còn to hơn Tết chính, và không thiếu bất cứ thứ gì.

"Người ở đây có tục ăn Tết Lại vào ngày rằm tháng Giêng. Tết Lại được tổ chức rất lớn, cũng có bánh chưng, cũng làm cỗ, tóm lại là không thiếu thứ gì”, nữ ca sĩ cho hay.

Lý giải về tục Tết Lại, Mỹ Linh bảo đó là dịp để những anh em ở xa, dịp Tết không có cơ hội đến thăm nhau thì Tết Lại chính là thời gian để quây quần.

“Nhà tôi thì không làm Tết lại nhưng hàng năm gia đình tôi cũng sang nhà hàng xóm ăn. Ăn cũng mệt phết đấy vì ăn nhà nọ mà không ăn nhà kia là dỗi đấy vì dân ở đây họ rất thân tình, đáng yêu và cực kỳ ấm áp”, Mỹ Linh cười.

Tet dac biet My Linh anh 3
Nữ ca sĩ tự cắm hoa trang hoàng nhà cửa cho ngày Tết. Ảnh: FBNV.

Nữ ca sĩ cũng bảo từ ngày chị và chồng là nhạc sĩ Anh Quân chuyển về Sóc Sơn, tính cách của hai người cũng có nhiều thay đổi.

“Mở mắt ra là thiên nhiên xung quanh, thế nên tính cách và cả âm nhạc của tôi cũng có sự ảnh hưởng. Cách hát của tôi cũng nhẹ nhàng, thư thái và thoái mái hơn, không còn dụng công như trước”, Mỹ Linh nói thêm.

Đặc trưng Tết miền Bắc trong MV: 'Bình cũ rượu mới' liệu có hấp dẫn?

Hoa đào, áo dài, bánh chưng là hình ảnh quen thuộc trong nhiều MV ra mắt vào dịp Tết. Không ít ca sĩ Hà Nội chia sẻ rằng đó cũng là cách thức để gìn giữ nét đẹp truyền thống.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc