Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn cùng ca ngợi Tổ quốc

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” với sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương diễn ra vào tối 7/1 tại Hà Nội.

chuong trinh ca ngoi To quoc anh 1
Vang mãi giai điệu Tổ quốc, chương trình nghệ thuật do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương phối hợp tổ chức, diễn ra vào tối 7/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 2
Vang mãi giai điệu Tổ quốc được tổ chức quy mô, hoành tráng với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có giọng ca thính phòng Đăng Dương. Anh góp mặt với ca khúc Hồi tưởng - một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Vân.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 3
NSƯT Tấn Minh mang đến những giây phút lắng đọng với ca khúc chủ đề Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến) và một sáng tác của Phạm Minh Tuấn với tên gọi Đất nước.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 4
Ca khúc Tiếng đàn bầu (Nguyễn Đình Phúc) được giao cho giọng ca nhạc đỏ nổi tiếng Trọng Tấn. Đây cũng là một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 5
Chương trình được chia làm 3 phần với chủ đề Tự hào Tổ quốc tôi, Tổ quốc trong timTổ quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc. Mỹ Linh hát mở đầu phần 2 với bài hát Tình ca - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 6
Ngay sau đó, Hoàng Rob xuất hiện cùng các diễn viên múa và biểu diễn Tự nguyện - một sáng tác của Trương Quốc Khánh bằng tiếng đàn violin.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 7
Chương trình còn có sự tham gia của NSND Thái Bảo. Giọng ca gạo cội hát Thời hoa đỏ - sáng tác của Trần Bảng phổ thơ Thanh Tùng. Ca khúc này vốn gắn liền với giọng hát của Lệ Thu (Đài Tiếng nói Việt Nam) nhưng sau đó Thái Bảo mang đến một làn gió mới cho Thời hoa đỏ với chất giọng trung trầm (mezzo soprano) đầy tự sự.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 8
Hồ Quỳnh Hương xuất hiện ở phần cuối của chương trình với chủ đề Tổ quốc bốn mùa hoa - Non sông ngàn năm gấm vóc. Nữ ca sĩ mang đến hơi thở mùa xuân với 2 ca khúc Có một niềm tin yêu Mùa xuân hát.
chuong trinh ca ngoi To quoc anh 9
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ quốc được tổ chức nhằm chào đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, thiết thực kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017) và hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao của Bộ VHTTDL. Trong ảnh, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lên sân khấu tặng hoa cho các nghệ sĩ sau khi kết thúc chương trình.

Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh hát giai điệu ca ngợi Tổ quốc

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Tấn Minh.

Khuê Tú

Ảnh: Nguyễn Giang Nam

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc