Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Linh được khen ngợi khi phá cách ‘Tình ca’ của Phạm Duy

Giọng ca "Tóc ngắn" nhận nhiều lời khen ngợi từ phía hội đồng bình luận Giai điệu tự hào khi thể hiện ca khúc “Tình ca” của Phạm Duy với bản phối hoàn toàn mới của Thanh Phương.

Tình ca (Phạm Duy) - Mỹ Linh Tình ca (Phạm Duy) - Mỹ Linh

Giai điệu tự hào phiên bản mới phát sóng số đầu tiên vào tối 28/5. Tựa đề Khởi hành được lấy cảm hứng từ câu chuyện về tình bạn của nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy. Mỗi người một con đường, mỗi người một số phận nhưng họ gặp nhau ở niềm đam mê âm nhạc, nỗi lòng với quê hương, đất nước.

Các ca khúc của Văn Cao và Phạm Duy được xen kẽ với nhau qua phần thể hiện của nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Hà Anh Tuấn, Vũ Thắng Lợi. Trong đó, Mỹ Linh nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả khi thể hiện Tình ca – một ca khúc nổi tiếng của Phạm Duy.

My Linh duoc khen hat Tinh ca anh 1
Hà Anh Tuấn lần đầu tham gia Giai điệu tự hào. Ảnh: GĐTH

Tham gia chương trình vai trò khách mời bình luận, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng dành nhiều lời khen ngợi của phần thể hiện của diva nhạc Việt: “Đây là phần trình diễn khác hẳn của Mỹ Linh. Tôi từng nghe chị thể hiện ca khúc này vào năm 2006 trong chương trình Ngày trở về, tức cách đây 10 năm. Dù là một bản phối khác nhưng tôi vẫn vô cùng xúc động” 

“Ca khúc được mở đầu bằng chất liệu dân gian với tiếng đàn tranh êm nhẹ khác hẳn với những phần trình diễn trước đây khi mà Tình ca được dựng bằng màu của dàn nhạc giao hưởng. Cách thể hiện này thực sự rất thấm thía khiến ca khúc vừa giống như một bản hùng ca, vừa giống một bản dân ca. Hơn cả, tôi cảm thấy trong tự sự của bài hát có cả tinh thần tráng ca” – nam MC nhận xét.

Cùng quan điểm với MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, nhà báo Quỳnh Hương tâm sự: “Một lần tôi đi đón con và thấy cô giáo dạy học sinh về các từ để nhận biết màu trắng. Lúc đó, tôi mới thực sự thấy tiếng Việt mình đa dạng và phong phú như thế nào. Tôi nghĩ nhạc sĩ phải có một tình yêu rất lớn mới viết ra được một ca khúc hay như vậy”.

My Linh duoc khen hat Tinh ca anh 2
Tung Dương thể hiện ca khúc Thiên thai của nhạc sĩ Phạm Duy. Ảnh: GĐTH

Không chỉ khen bản phối mới của Thanh Phương trong ca khúc Tình ca qua phần thể hiện Mỹ Linh, Hội đồng bình luận còn có nhiều nhận xét tích cực cho bản hòa âm mới Thiên thai – sáng tác nổi tiếng của Văn Cao qua phần thể hiện của ca sĩ Tùng Dương.

Thiên thai giống như cõi mơ cách mạng của Văn Cao lại được xử lý hoàn toàn mới khiến người xem vừa cảm nhận thấy sự hoành tráng, vừa thu nạp được tinh thần an nhiên.

Giai điệu tự hào 2016 trở lại với format khác và ê-kíp cũng gần như mới toàn bộ. Nhà báo Lại Văn Sâm và Diễm Quỳnh đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình. Các khách mời tham gia bình luận ngồi chung một hội đồng thay vì chia thành 2 hội đồng lớn tuổi và trẻ tuổi như 2 năm trước.

Cách thức bình chọn cũng thay đổi, hội đồng bình luận và khán giả tại trường quay sẽ chỉ được chọn một tiết mục hay nhất vào cuối chương trình thay vì bình chọn ngay sau phần trình diễn của mỗi tiết mục như format cũ.

Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Khi nghe si nam danh phan, to son hinh anh

Khi nghệ sĩ nam đánh phấn, tô son

0 3 1

Trang điểm ở đàn ông phát triển theo xu thế chung của thời đại. Từ việc thể hiện quyền lực, việc làm đẹp ngày nay là công cụ giúp nam giới thể hiện cá tính, xu hướng tính dục.