Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ Linh cho rằng Phương Uyên 'phân biệt vùng miền'

Cùng ngồi ghế nóng trong cuộc thi Ban Nhạc Việt, hai giám khảo Mỹ Linh và Phương Uyên đã có những "màn đấu khẩu" quyết liệt để giành thí sinh.

Tập đầu tiên của chương trình Ban Nhạc Việt vừa lên sóng vào tối ngày 19/11/2017  trên VTV3 đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả truyền hình.

4 giám khảo là các huấn luyện viên Đức Trí, Phương Uyên, Mỹ Linh và Nguyễn Hải Phong đã không ngần ngại “tung chiêu” tranh giành quyết liệt để có được ban nhạc mình yêu thích.

Các ban nhạc lần lượt biểu diễn trên sân khấu trước 4 giám khảo. Sau 90 giây, bức tường phía trước sân khấu bắt đầu đóng lại khi ban nhạc không nhận được ít nhất 2/4 sự lựa chọn của huấn luyện viên. 

ban nhac Viet anh 1
4 huấn luyện viên cùng hoà giọng trong ca khúc Một ngày mới. 

Ngược lại, nếu trong vòng 30 giây cuối có từ 2 huấn luyện viên trở lên gạt cần, ban nhạc “vượt tường” thành công và có quyền lựa chọn về đội huấn luyện viên yêu thích. Sau 6 tập của vòng “Vượt tường”, mỗi huấn luyện viên có cho mình 5 ban nhạc trong đội.

Ngay từ tập đầu tiên đã lộ diện nhiều ban nhạc khiến các huấn luyện viên phải tranh giành quyết liệt, điển hình như Jazz Glory. Không nhẹ nhàng như bản gốc của diva Hồng Nhung, Một Ngày Mới được Jazz Glory thể hiện với phong cách fushion jazz tươi mới và đầy quyết liệt. 

Sau nhiều màn tranh luận, Mỹ Linh “tung chiêu” cuối khi hứa hẹn sẽ đưa thí sinh ra nước ngoài học tập và biểu diễn. Đáp trả lại điều này, Phương Uyên không kém cạnh khi "bóc phốt" rằng đây là lời hứa mà Mỹ Linh dành cho nhiều ban nhạc chứ không riêng gì với Jazz Glory.

Mỹ Linh cũng từng chiêu mộ thành công ban nhạc Tritone với lời hứa tương tự. Cuối cùng, Jazz Glory vẫn quyết định tin tưởng lời hứa của nữ diva và chọn về đội Mỹ Linh trong sự tiếc nuối của cả ba huấn luyện viên còn lại.

ban nhac Viet anh 2
Nhóm nhạc Jazz Glory gây được nhiều ấn tượng trong vòng thi đầu tiên. 

Không chỉ bóc phốt “chiêu trò” chiêu mộ thí sinh của Mỹ Linh, Phương Uyên còn nhắc lại “phốt” quên lời của đồng nghiệp: “Mỹ Linh có nghĩ là huấn luyện được cho thí sinh bình tĩnh hát trên sân khấu không? Tại sao Linh hát hay quên lời vậy? Phải lấy RAM (bộ nhớ - thuật ngữ chuyên môn trong tin học) ra lau chùi lại đi”.

Nữ Diva khá ngượng khi bị đàn chị nhắc lại sự cố này. Trước đó, để thuyết phục ban nhạc Black Pearl về đội của mình, huấn luyện viên Phương Uyên không ngần ngại “phân biệt vùng miền”: “Tôi thấy các bạn là một ban nhạc miền Nam thì không nên về đội một huấn luyện viên miền Bắc”. 

Sau đó cựu thành viên Ba Con Mèo đã giải thích đây không phải vì phân biệt vùng miền mà vì cách biệt địa lý, ban nhạc khó mà nhận được sự đào tạo của huấn luyện viên ở xa. Tuy nhiên lời giải thích này vẫn không nhận được sự đồng thuận của giám khảo Mỹ Linh.

ban nhac Viet anh 3
Phương Uyên ngồi ghế nóng cùng đàn chị Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Trí, Nguyễn Hải Phong. 

Nữ diva tuyên bố sẽ viết tên Phương Uyên vào “sổ tay thù vặt”. Cuối cùng cả Phương Uyên và Mỹ Linh đều để lọt ban nhạc Black Pearl vào tay huấn luyện viên Đức Trí đầy tiếc nuối.

Sau tập 1, huấn luyện viên Phương Uyên vẫn trắng tay trong khi Mỹ Linh có cho mình 2 ban nhạc (Tritone và Jazz Glory), Đức Trí có 1 ban nhạc (Black Pearl) và Nguyễn Hải Phong cũng đã chọn được 1 ban nhạc (Between).


MV ca khúc nhạc phim 'Cô Ba Sài Gòn' phê phán thói 'nghiện' công nghệ

Hóa thân thành một cặp đôi yêu nhau, cựu thành viên nhóm 365 đã giật điện thoại khi chứng kiến người yêu "dán mắt" vào màn hình.


Phương Linh

Ảnh: BTC.

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc