Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ làm lại phim kinh dị về bệnh viện tâm thần bị ma ám của Hàn Quốc

“Gonjiam: Haunted Asylum” là cái tên ăn khách tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc được Hollywood làm lại sau “Snowpierce”, “Parasite” hay “Save the Green Planet”.

Theo The Hollywood Reporter, Black Box Management, công ty sản xuất nội dung Mỹ đã hợp tác với BH Entertainment, công ty giải trí có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc để sản xuất phiên bản làm lại của bộ phim kinh dị nổi tiếng năm 2018 tựa đề Gonjiam: Haunted Asylum (Bệnh viện ma ám Gonjiam).

Hai doanh nghiệp đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược, và bản làm lại của bộ phim kinh dị ăn khách sắp được sản xuất đã đánh dấu bước phát triển đầu tiên của thỏa thuận hợp tác.

Gonjiam: Haunted Asylum anh 1

Gonjiam: Haunted Asylum là một trong số ít phim kinh dị châu Á thực hiện ở góc quay thứ nhất.

Gonjiam: Haunted Asylum là bộ phim kinh dị thuộc dòng phim found-footage, xoay quanh chuyến phiêu lưu của một nhóm thanh niên vào trong lòng một bệnh viện tâm thần bỏ hoang. Toàn bộ nội dung hành trình đều được phát trực tiếp lên mạng Internet.

Với kinh phí vỏn vẹn 2,2 triệu USD, phim đã thu về hơn 20 triệu USD từ các phòng vé trên toàn thế giới. Tại Hàn Quốc, bộ phim đã giành được giải Đại Chung và Rồng Xanh cho Bản dựng xuất sắc vào năm 2018.

Mike Dill và Lowell Shapiro, đồng sáng lập của Black Box cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn những người bạn ở Showbox (hãng phát hành phim Hàn Quốc) đã tin tưởng và trao cho chúng tôi cơ hội được làm lại Gonjiam để phục vụ các khán giả Mỹ. Hàn Quốc đã trở thành mái nhà thứ hai của chúng tôi. Và chúng tôi cũng rất vui lòng được góp một phần công sức giúp lan tỏa nền văn hóa giải trí Hàn Quốc đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng bấy lâu nay”.

Charles Pak, trưởng bộ phận phát triển quốc tế của BH Entertainment đã đáp lời: “Bộ phim Parasite của Bong Joon Ho đã cho thấy nhu cầu thưởng thức các sản phẩm văn hóa Hàn Quốc của khán giả quốc tế đang lớn mạnh hơn bao giờ hết. Mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi sẽ thúc đẩy sự trao đổi và phát triển các tác phẩm chuyển thể, làm lại hay nội dung gốc giữa thị trường Hàn Quốc và Mỹ".

Loạt phim kinh dị làm nên cú đột phá, vươn tầm quốc tế của Hàn

Cuối thập niên 1990 và mười năm đầu thế kỷ XXI, phim kinh dị Hàn Quốc nở rộ cả về số lượng lẫn chất lượng. Rất nhiều trong số đó để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

'Bẫy linh hồn' - bí ẩn ma quái đằng sau bùa dreamkatcher

Tác phẩm mới nhất của nữ diễn viên “chuyên trị” vai kinh dị Lin Shaye khiến khán giả không khỏi sợ hãi vì bí ẩn ma quái đằng sau bùa dreamkatcher.

Đôi đũa lệch của ‘Game of Thrones’ tái ngộ trong phim kinh dị

Hai ngôi sao Jason Momoa và Peter Dinklage của loạt phim “Game of Thrones” đang lên kế hoạch để tái ngộ trong một bộ phim về đề tài ma cà rồng với tựa đề “Good Bad & Undead”.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh