Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ kiếm bộn tiền nhờ triển lãm máy bay quân sự

Những cuộc triển lãm máy bay quân sự trên khắp nước Mỹ và Canada hàng năm thu về hơn 110 triệu USD cho các nhà tổ chức, cùng nhiều hợp đồng béo bở.

Vu khi My anh 1
Máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ. Theo Hội đồng quốc tế về các chương trình triển lãm hàng không, mỗi năm có khoảng 10-12 triệu người tham dự các triển lãm hàng không ở Mỹ và Canada, thu về khoảng 110 triệu USD cho các nhà tổ chức.
Vu khi My anh 2
C-17 hạ cánh trong một triển lãm. Phi cơ này đã được lên lịch bay biểu diễn tại triển lãm New York Airshow, diễn ra từ ngày 15-16/9 tại quận Cam, phía bắc New York. Triển lãm hàng không là dịp để Không quân Mỹ quảng bá sức mạnh, thông qua đó tìm khách hàng cho nhà sản xuất.
Vu khi My anh 3
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ, một trong những chiến đấu cơ mạnh nhất thế giới. Raptor đã tham gia bay biểu diễn tại một số triển lãm hàng không trong năm nay, bao gồm chương trình bay biểu diễn tại Rome, Georgia sẽ diễn ra từ ngày 13-14/10 tới.
Vu khi My anh 4
Tiêm kích tàng hình F-22 (giữa) được hộ tống bởi 2 cường kích A-10 Warthog trong một triển lãm hàng không. A-10 được đưa vào sử dụng trong Không quân Mỹ từ những năm 1970 và vẫn cho thấy hiệu quả cao trên chiến trường, đặc biệt là khả năng diệt xe tăng.
Vu khi My anh 5
Máy bay trinh sát U-2 Dragon Lady, cỗ máy gián điệp trên không huyền thoại của Mỹ. Phi cơ này có khả năng bay ở độ cao cách mặt đất tới hơn 20 km. Không quân Mỹ sẽ "khoe" U-2 tại triển lãm hàng không Miramar Airshow, diễn ra ngày 28-30/9 tại San Diego, California.
Vu khi My anh 6
F-35B Lightning II, tiêm kích tàng hình mới nhất của Mỹ, cũng được lên kế hoạch tham gia triển lãm mảng thủy quân lục chiến tại Miramar Airshow, diễn ra từ ngày 28 đến 30/9 tại San Diego, California.
Vu khi My anh 7
Phiên bản F-35B có thể cất hạ cánh thẳng đứng, khi đó một cửa sổ phía sau buồng lái sẽ mở ra cho hệ thống cánh quạt tạo ra lực đẩy theo chiều thẳng đứng, kết hợp với ống xả động cơ phản lực phía sau chuyển động hướng miệng xả xuống dưới để tạo thêm lực nâng. Sự kết hợp này cho phép F-35B di chuyển đáng kinh ngạc giữa không trung.
Vu khi My anh 8
Triển lãm không chỉ dành cho các máy bay mới, máy bay ném bom huyền thoại  Boeing B-17G Flying Fortress trong Thế chiến II cũng được khôi phục để bay biểu diễn. B-17 với tên gọi mới là Sentimental Journey đã bay tại triển lãm Victoria, Sidney, British Columbia, từ ngày 13-19/8. Phi cơ này dự kiến bay tại Minden, Nevada, từ ngày 27/8-2/9 và Salinas, California, từ ngày 24 đến 30/9.
Vu khi My anh 9
Máy bay ném bom huyền thoại B-29 trong Thế chiến II có tên "FiFi", một trong 2 chiếc B-29 còn lại ở trạng thái hoạt động. B-29 dự kiến bay tại triển lãm WWII Airshow diễn tại tại Dallas, Texas từ ngày 26 đến 28/10.
Vu khi My anh 10
Tiêm kích F-16 thuộc đội bay biểu diễn Thunderbirds của Không quân Mỹ được lên kế hoạch bay tại triển lãm hàng không và tuần lễ hạm đội Maryland, diễn ra tại Baltimore, Maryland trong hai ngày 6-7/10.
Vu khi My anh 11

Những chiếc F/A-18 Hornet thuộc đội bay biểu diễn Blue Angels của Hải quân Mỹ sẽ tung cánh tại triển lãm Pensacola Airshow diễn ra ngày 2-3/11, tại căn cứ hàng không hải quân Pensacola, Florida.

Vu khi My anh 12
Đội bay biểu diễn Snowbirds 431 của Không quân Canada bay đội hình kim cương trong một triển lãm hàng không. Họ sử dụng những chiếc máy bay CT-114 Tutor được sản xuất từ những năm 1960.
Mỹ chế tạo bánh xe bọc thép có thể biến hình Cơ quan Nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến của Mỹ (DARPA) đang thử nghiệm loại bánh xe có thể thay đổi hình dạng giúp tăng khả năng cơ động trên nền đất yếu.

Mỹ biến tàu ngầm hạt nhân thành công cụ gián điệp tối thượng

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Virginia được trang bị công nghệ chạy trên nền tảng AI, cho phép nó nằm im tại những vùng biển nông gần bờ để thu thập thông tin tình báo.

Trung Hiếu

Ảnh: USAF/CNN

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới