Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ không tìm thấy bằng chứng về người ngoài hành tinh

Tình báo Mỹ chưa tìm ra nguồn gốc của các vật thể lạ trên không và khẳng định chúng không phải là công nghệ bí mật của Mỹ.

Báo cáo chính phủ Mỹ cho biết không tìm thấy bằng chứng cho thấy các vật thể lạ trên không - vốn được máy bay Mỹ phát hiện ​​trong những năm gần đây - là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Trong hơn 120 hoạt động ghi nhận được, đa số là của Hải quân Mỹ. Bên cạnh đó, quan chức tình báo Mỹ cũng không loại trừ khả năng các vụ việc liên quan đến thử nghiệm của Nga hoặc Trung Quốc, theo New York Times.

Bang chung ve nguoi ngoai hanh tinh anh 1

Nhiều phi công Mỹ đã quan sát được những vật thể lạ trên bầu trời. Ảnh cắt ra từ video của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Dù vậy, sự thay đổi về gia tốc, khả năng đổi hướng của một số vật thể vẫn khó giải thích. Nguyên nhân về thời tiết hoặc các yếu tố khí tượng chưa hoàn toàn thuyết phục các nhà nghiên cứu.

Nhà chức trách sẽ trình Quốc hội Mỹ một báo cáo đầy đủ vào ngày 25/6 nhằm cung cấp thêm các kết luận cụ thể hơn.

Nhiều quan chức cấp cao cho rằng sự mơ hồ trong các báo cáo thể hiện chính phủ Mỹ chưa thể loại bỏ khả năng các hiện tượng trên có thể là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

"Điều thật sự ở đây là...", cựu Tổng thống Barack Obama nói, "cảnh quay đã ghi lại nhiều vật thể trên bầu trời và không ai biết chúng là gì".

Trong bối cảnh đó, Nga và Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào hệ thống vũ khí siêu thanh. Nga tin rằng công nghệ này có khả năng tránh được lưới phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Nếu nghi ngờ của Mỹ là đúng, các quan chức cho rằng thực tế đó phản ánh nghiên cứu về vũ khí siêu thanh của hai cường quốc đã vượt xa sự phát triển quân sự của Mỹ.

Các vật thể lạ xuất hiện gần như mỗi ngày trong giai đoạn 2014-2015. Trong một lần tình cờ trên bầu trời Bờ Đông, các phi côngnói rằng chúng đạt độ cao khoảng 9,1 km vào có tốc độ siêu thanh, dù họ không hề nhìn thấy động cơ hay ống xả.

Trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thu thập, phân tích dữ liệu radar và các cảnh quay do các phi công cung cấp nhằm phát hiện các vật thể lạ có thể đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Chương trình bắt đầu vào năm 2007 và tạm dừng năm 2012 khi cạn vốn. Dù vậy, chương trình đã được Lầu Năm Góc tái khởi động vào năm 2017.

'Người thổi còi' về UFO khiếu nại quan chức Lầu Năm Góc

Cựu quan chức tình báo Mỹ từng tiếp cận dữ liệu của chính phủ về vật thể bay không xác định (UFO), Luis Elizondo bất ngờ khiếu nại về những lời đe dọa từ Lầu Năm Góc.

Gặp nữ phi công từng nhìn thấy UFO

Trung úy Alex Dietrich, nữ phi công chiến đấu của Hải quân Mỹ, từng nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) vào năm 2004.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới