Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda

Quân đội Mỹ hôm 22/10 thông báo tiêu diệt Abdul Hamid al-Matar, thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda tại Syria, trong đòn không kích bằng máy bay không người lái.

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Trung tâm, thiếu tá Lục quân Mỹ John Rigsbee, nói việc tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda sẽ "làm gián đoạn năng lực của tổ chức khủng bố này trong quá trình lên kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công toàn cầu nhắm vào công dân Mỹ, đối tác và người dân vô tội”, theo Reuters.

al Qaeda anh 1

Một máy bay không người lái của Không quân Mỹ. Ảnh: AFP.

Lầu Năm Góc cũng xác nhận vụ không kích để tiêu diệt Abdul Hamid al-Matar.

Đòn không kích diễn ra hai ngày sau khi một tiền đồn của Mỹ tại miền Nam Syria bị tấn công. Ông Rigsbee không cho biết liệu hành động lần này có phải nhằm trả đũa sự kiện trên hay không.

Hồi cuối tháng 9, Mỹ tiến hành không kích nhắm vào Salim Abu-Ahmad, một lãnh đạo cấp cao khác của al-Qaeda, tại thành phố Idlib, thuộc miền Tây Bắc Syria, theo Military Times.

Theo CNN, Mỹ hiện duy trì khoảng 900 quân tại Syria, với lực lượng chủ yếu phân bổ giữa các mỏ dầu của đất nước này và căn cứ At-Tanf, gần biên giới chung với Jordan.

Mỹ tiếp tục không kích tiêu diệt IS-K ở Kabul

Hai quan chức Mỹ giấu tên nói với Reuters rằng quân đội Mỹ vừa tiến hành một vụ không kích ở Kabul vào ngày 29/8.

Indonesia bắt giữ thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với al-Qaeda

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia Ahmad Ramadhan cho biết lực lượng này đã bắt được Abu Rusdan, thủ lĩnh nhóm khủng bố khét tiếng trong nước, cùng 3 đối tượng khác.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm