Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mỹ kêu gọi TQ khẩn trương cộng tác để thu hẹp bất đồng

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và kêu gọi "khẩn trương cộng tác" để thu hẹp những bất đồng giữa hai nước trong các vấn đề an ninh mạng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tháng 11/2014. Ảnh: Getty Images

Reuters/AFP đưa tin Nhà Trắng thông báo ngày 10/2: "Hai lãnh đạo đã tái khẳng định cam kết phối hợp chặt chẽ trước các thách thức an ninh, trong đó có việc cùng khuyến khích Iran nắm bắt cơ hội lịch sử trong các cuộc đàm phán với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức)."

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang tìm cách hạ nhiệt căng thẳng trong bối cảnh hai bên tố cáo lẫn nhau về các vụ tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu trên mạng Internet.

Ngoài ra, ông Obama cũng nêu bật cam kết nhằm đạt được một hiệp định đầu tư, qua đó có thể đánh giá lại các mối quan hệ thương mại song phương.

Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ đã nói với Chủ tịch Tập Cận Bình rằng ông vui mừng chào đón Chủ tịch nước Trung Quốc tới thăm Washington nhân chuyến công du cấp nhà nước cuối năm nay.

Trong khi đó, Tân Hoa xã đưa tin ông Tập Cận Bình sẽ công du Mỹ vào tháng Chín, song không cho biết thêm chi tiết.

http://www.vietnamplus.vn/my-keu-goi-trung-quoc-khan-truong-cong-tac-de-thu-hep-bat-dong/307360.vnp

Theo Vietnam+

Bạn có thể quan tâm