Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ hủy tập trận với Philippines do lo ngại Covid-19

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Philippines dự kiến vào tháng 5 sẽ bị hủy bỏ như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng.

Cuộc tập trận chung dự kiến diễn ra từ ngày 4-15/5 ở Philippines với hàng nghìn binh sĩ của hai nước sẽ bị hủy bỏ để phòng ngừa sự lây lan của virus corona, Reuters cho biết.

Đây là cuộc tập trận chung thường niên giữa hai nước đã diễn ra trong nhiều thập kỷ qua, nhưng đây là lần đầu tiên nó bị hủy bỏ mà không liên quan đến vấn đề chính trị.

Dù Manila đã rút khỏi hiệp ước chung với Washington, nhưng quân đội hai nước vẫn hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đối với Mỹ, liên minh với Philippines là một trong những đồng minh quan trọng nhất của Washington ở châu Á.

My huy tap tran voi Philippines do lo ngai Covid-19 hinh anh 1 z_drill_1.jpg

2 máy bay MV-22 Osprey trong cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Philippines vào năm 2019. Ảnh: Reuters.

Trước đó, quân đội Mỹ đã hoãn các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, dừng luân chuyển binh sĩ trong 60 ngày để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Số ca nhiễm Covid-19 trong quân đội Mỹ đang tăng mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper thông báo Lầu Năm Góc sẽ giữ lại chi tiết số ca nhiễm Covid-19 trong quân đội vì lý do an ninh, tránh bị kẻ thù lợi dụng. Lầu Năm Góc sẽ cung cấp tổng số ca nhiễm, nhưng không phân chia số lượng và nơi có ca nhiễm.

Cảnh sát Ấn Độ dùng gậy đánh người không chấp hành lệnh giới nghiêm Ấn Độ ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường để ngăn Covid-19. Nhiều người đã vô tư ra đường và không đeo khẩu trang đã bị cảnh sát dùng gậy đánh nhắc nhở.

Mỹ bảo mật thông tin binh sĩ nhiễm Covid-19 vì lo ngại đối thủ

Quân đội Mỹ đã quyết định sẽ ngừng cung cấp một số dữ liệu chi tiết hơn về các ca nhiễm virus corona trong hàng ngũ. Lý do là lo ngại thông tin có thể bị đối thủ sử dụng.

Quân đội Mỹ dừng di chuyển binh sĩ trong 60 ngày để tránh virus corona

Lầu Năm Góc quyết định tạm dừng hoạt động luân chuyển binh sĩ và thân nhân trong 60 ngày, xem xét dừng tập trận, trong bối cảnh virus corona lan rộng trên toàn cầu.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Nhung canh dong hoa ruc ro the gioi hinh anh

Những cánh đồng hoa rực rỡ thế giới

0

Mỗi mùa xuân và hè đến, những cánh đồng hoa trên khắp thế giới lại nở rộ. Sắc xanh dịu dàng của hoa chuông, vẻ rực rỡ của những đóa hướng dương... dễ khiến lòng người say đắm.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới