Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ hủy 1.500 chuyến bay tại Florida do siêu bão Dorian

Khoảng 1.500 chuyến bay dự kiến đến và đi từ bang Florida của Mỹ đã bị hủy hôm 3/9 vì siêu bão Dorian.

Việc hủy chuyến bay đã ảnh hưởng đến hoạt động tại sân bay của một loạt các thành phố Mỹ: Miami, Orlando, Fort Lauderdale và Palm Beach.

Ngày 1/9, khi đổ bộ vào đảo Grand Bahama, bão Dorian đã đạt cấp 5 (theo thang 1-5 được sử dụng ở Mỹ) với sức gió liên tục ở mức gần 300 km/giờ. Dù vậy, cơn bão hầu như không di chuyển và tâm bão vẫn ở trên đảo đến 18 giờ sau đó.

Dorian mang theo những cơn mưa nặng hạt và gió giật mạnh trên khắp Bahamas, làm hư hại 13.000 tòa nhà và khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

My huy khoang 1.500 chuyen bay do sieu bao Dorian anh 1
Bão Dorian đã gây thiệt hại lớn ở Bahamas, nhất là vì nó không di chuyển. Ảnh: Sputnik.

Bang Florida đã ra lệnh sơ tán bắt buộc ở một số khu vực ven biển có nguy cơ cao. Trong khi đó, bang South Carolina ra lệnh sơ tán toàn bộ vùng ven biển có hiệu lực vào ngày 2/9, áp dụng cho khoảng 830.000 người.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp cũng đã thảo luận kế hoạch sơ tán và cứu hộ để đối phó với bão Dorian trong một cuộc họp báo ngày 2/9 ở Savannah. Ông ra lệnh sơ tán bắt buộc đối với 6 hạt ven biển của bang Georgia, vì bão được dự báo sẽ đến gần bờ biển phía đông nam nước Mỹ.

Người phụ nữ Bahamas mở cửa cho 97 con chó vào trú bão Dorian

Trong khi người dân quần đảo Bahamas gồng mình chống chọi với cơn bão mạnh nhất lịch sử nước này, một phụ nữ vẫn hào phóng mở cửa cho 97 con chó vào nhà để được an toàn.

Bức ảnh vệ tinh cho thấy bão Dorian nhấn chìm gần hết đảo ở Bahamas

Hai hình ảnh chụp từ vệ tinh một hòn đảo ở Bahamas trước và trong bão Dorian đã khắc họa mức độ tàn phá rộng lớn của mưa lũ từ cơn bão được ông Trump gọi là "quái vật".


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Bão Mỹ Thế giới