Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mỹ Duyên: 'Ông xã khen diễn xuất của tôi'

Dù kết hôn muộn nhưng nữ diễn viên nổi tiếng một thời hài lòng với tổ ấm hiện tại. Đặc biệt, chồng luôn ủng hộ niềm đam mê diễn xuất của cô.

Nghiệp diễn là hơi thở cuộc sống của tôi

- Tại sao chị quyết định trở lại sau 8 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng?

- Tôi thấy may mắn khi có vai diễn khác biệt với các nhân vật từng thử sức trong phim Phở Kungfu. Nhân vật này đằm, chín chắn và phù hợp lứa tuổi tôi. Hơn nữa, tôi được sáng tạo mà không phải đóng khung vào một tính cách nào đó. Ở nước ngoài không lạ nhưng ở Việt Nam, những bộ phim mang tính chất fantasy khá hiếm. Đây là cơ hội để tôi thử sức với thể loại hài tình huống.

Diễn viên nào cũng cần khoảng thời gian chững lại. Trong 8 năm qua, tuy không đóng phim điện ảnh nhưng tôi vẫn tham gia kịch nói chứ không phải lấy chồng xong là bặt tăm. Chững lại để mình trau dồi kiến thức, tích góp kỹ năng cho bản thân.

Mỹ Duyên muốn thử sức ở vai diễn phù hợp lứa tuổi mình.
- Những bộ phim hài Việt ít khi đạt được chất hài tinh tuý, đa phần rơi vào trường hợp hài nhảm, chị nghĩ sao?

- Bất cứ diễn viên nào khi tham gia thể loại kịch bản mới đều lo sợ. Nhưng quan trọng mình cố gắng sáng tạo, học hỏi để đưa ra những cái mới cho khán giả cũng như tự khám phá năng lực bản thân. Tôi hy vọng mang lại điều thú vị cho bộ phim này cũng như thị trường điện ảnh trong nước.

Tôi cũng khẳng định đây là phim nghệ thuật. Mọi người cũng phải tư duy, sáng tạo nếu không, sản phẩm dễ rơi thành hài nhảm. Ai cũng muốn làm nghệ thuật, diễn viên nào cũng muốn ghi dấu ấn, không ai muốn đóng một bộ phim nhạt nhoà.

- Chị kỳ vọng bao nhiêu vào thành công của dự án điện ảnh đánh dấu sự trở lại?

- Nếu diễn sân khấu, hay, dở là do mình thì điện ảnh còn phụ thuộc vào hậu kỳ, cắt ghép, âm thanh, lồng tiếng… Khi đọc kịch bản, tôi thấy hay nhưng chưa biết toàn cảnh bộ phim như thế nào nên chỉ biết sống trong hy vọng (cười).

Diễn viên nào cũng lo phim không thành công. Nhưng mình cứ làm thật tốt, để nếu dự án không thành công, lỗi cũng không thuộc về mình. Các bạn diễn dạy tôi nhiều điều nên không có lý do gì tôi lại thụt lùi. Tại sao đối mặt với khán giả không sợ mà đối mặt với camera tôi lại phải sợ?

Từ xưa tôi đã thích diễn, muốn đứng trên sân khấu, muốn sống với nhiều thể loại nhân vật khác nhau, muốn được sáng tạo trên tạo hình các nhân vật. Nghiệp diễn là hơi thở cuộc sống của tôi. 

Ông xã luôn ủng hộ những vai diễn của Mỹ Duyên.

Đám cưới đâu phải cho bản thân

- Nhiều người nhận xét đường tình duyên của chị lận đận, chị nghĩ sao?

- Lận đận hay không đều do suy nghĩ bản thân. Tôi không thể ngồi than sao không giàu được bằng người ta vì nhìn xuống cũng nhiều người thấy tôi sung sướng hơn họ. Tôi kết hôn muộn bởi khi đó chưa gặp được đối tượng hợp lý. Cuộc sống lúc này lúc khác, lên voi xuống ngựa, đau khổ xen lẫn hạnh phúc.

Bản thân mình hài lòng, cố gắng vì gia đình, nghề nghiệp là được. Tôi thấy mình may mắn khi đến giờ vẫn còn tồn tại.

- Ông xã nhận xét gì về các vai diễn của chị?

- Hai vợ chồng thường xuyên trao đổi về các kịch bản. Anh ấy lắng nghe cảm xúc, đưa ra những lời khuyên để tôi có thể làm tốt hơn. Ông xã khen ngợi khi diễn tốt, góp ý khi tôi làm những điều chưa đạt. Tôi trân trọng các đóng góp ấy.

Cuộc sống vợ chồng có lúc này lúc nọ, nhưng đó là gia vị cuộc sống. Quan trọng mình vun đắp gia đình cũng như cố gắng tồn tại trong nghề, tìm vị trí vững chắc trong xã hội. Bản thân không ham danh vọng, nhưng tôi là diễn viên nên cần mọi người biết đến để có thêm những cơ hội mới.

- Là người điềm đạm, không bon chen, nhiều ý kiến cho rằng, tính cách đó của chị không hợp với showbiz?

- Cái gì cũng có hai mặt, nhưng tôi chọn cách sống như hiện nay. Có thể bất lợi về nghề nghiệp khi không xuất hiện nhiều, nhưng tôi muốn đến với khán giả bằng nhân vật chứ không bằng sự bon chen hay scandal.

Scandal rầm rầm hôm nay nhưng mai lại có scandal khác đó thôi. Việc bon chen cũng qua đi nhanh không kém, nên tôi muốn chọn con đường mình yêu thích.

- Là phụ nữ, chị có cảm thấy bản thân thiệt thòi khi không tổ chức đám cưới ở quê nhà?

- Tôi chỉ tổ chức đám cưới ở Đức mà không làm ở Việt Nam vì ba mẹ không còn. Đám cưới là làm cho gia đình chứ đâu phải cho bản thân.

Huy Khiêm

Bạn có thể quan tâm