Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tạm dừng phỏng vấn visa từ ngày 19/3. Mọi cuộc hẹn phỏng vấn từ ngày 19/3 trở về sau đều bị hủy.

Theo thông báo đăng trên website của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, lý do của việc này là "thay đổi về nhân sự để ứng phó với tình hình dịch virus corona đang diễn ra".

Thông báo cho hay đối với các đơn xin visa thuộc diện không nhập cư, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ "sắp xếp các cuộc hẹn (phỏng vấn) mới sớm nhất có thể". Đối với đơn xin visa nhập cư, Mỹ sẽ "cập nhật thông báo này ngay khi chúng tôi có thể bắt đầu quá trình xét duyệt visa trở lại".

Cho đến lúc đó, nếu người xin visa đã lỡ cuộc hẹn phỏng vấn theo kế hoạch trước đây, cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ sẽ có hướng dẫn về việc sắp xếp lại cuộc hẹn.

"Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán lấy làm tiếc về sự bất tiện các biện pháp này mang lại và sẽ khôi phục hoạt động bình thường sớm nhất có thể", thông báo viết.

My dung phong van visa tai Viet Nam hinh anh 1 visa_my.jpg

Một hoạt động do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ.

Trước đó, Trung tâm Mỹ (American Center) tại Hà Nội và TP.HCM thông báo tạm thời đóng cửa, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình trực tuyến.

Phái bộ ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo công dân về các biện pháp mà chính phủ Việt Nam áp dụng trước diễn biến của dịch bệnh, bao gồm việc Việt Nam dừng cấp thị thực toàn cầu từ 0h ngày 18/3.

Tính đến sáng 18/3, số người nhiễm virus trên toàn cầu lên tới 198.178, với 7.965 người đã tử vong. Dịch bệnh tiếp tục lan rộng, vươn tới 165 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ đã ghi nhận hơn 6.300 ca nhiễm trong khi Việt Nam có ca 67 sáng 18/3. Châu Âu trở thành tâm dịch toàn cầu với số ca nhiễm mới tăng mạnh ở một số quốc gia như Italy, Đức, Pháp.

Người Italy ra ban công hát tập thể giữa dịch virus corona Dường như lệnh hạn chế đi lại trên toàn quốc không thể ngăn sự lạc quan và tinh thần tập thể của người Italy.

Việt Nam khuyến cáo công dân không nên đến Singapore

Từ ngày 17/3, Singapore sẽ yêu cầu cách ly tự nguyện với hành khách nhập cảnh vào nước này đến từ hoặc đi quan các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Hoa anh đào Nhật không có người coi giữa mùa Covid-19

Hoa anh đào bắt đầu nở hôm 14/3 tại Tokyo, sớm nhất trong lịch sử cơ quan khí tượng Nhật Bản ghi nhận được; nhưng giữa dịch bệnh, người dân có vẻ không hào hứng ngắm như mọi năm.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Đức Thế giới

Nguoi phat ngon Nha Trang bat ngo tu chuc hinh anh

Người phát ngôn Nhà Trắng bất ngờ từ chức

0

Thư ký báo chí kiêm người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham đã từ chức trong bối cảnh đội hình của TT Trump đang chấn chỉnh đội ngũ truyền thông.