Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ công bố thiết kế mới của thẻ xanh

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã công bố thiết kế mới dành cho thẻ thường trú nhân, còn được gọi là thẻ xanh, Hill đưa tin.

Bắt đầu từ ngày 30/1, Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ sẽ bắt đầu cấp thẻ Thường trú nhân và giấy phép làm việc với thiết kế mới. Ảnh: USCIS.

Ngoài thẻ thường trú nhân, chính quyền của ông Biden cũng công bố thiết kế mới của giấy phép làm việc (EAD). Thiết kế mới của giấy phép này bao gồm những chi tiết đặc biệt nhằm tăng cường yếu tố an ninh.

Những chiếc thẻ thường trú nhân và giấy phép với thiết kế mới đã được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) phát cho người dân kể từ ngày 30/1. Những chiếc thẻ với thiết kế cũ vẫn sẽ có hiệu lực cho đến ngày hết hạn được ghi trên thẻ.

Thẻ thường trú nhân và EAD sẽ có thiết kế với "hình minh họa chi tiết hơn", đồng thời sử dụng công nghệ hình ảnh và loại mực mới. Cách trình bày dữ liệu trên các tài liệu này cũng thay đổi so với phiên bản đang được sử dụng.

"Việc thiết kế lại thẻ thường trú nhân và EAD thể hiện cam kết của USCIS trong việc chống lại tình trạng giả mạo giấy tờ và lừa đảo", Giám đốc USCIS, Ur Jaddou cho biết.

"Việc thường xuyên cập nhật mẫu tài liệu - dựa trên hiểu biết của chúng tôi về các phương pháp làm giả và can thiệp giấy tờ đang được sử dụng - bảo đảm tính an toàn của những tài liệu được USCIS phát hành", ông Jaddou bổ sung.

Với những người nhập cư đủ điều kiện, thẻ thường trú nhân và EAD là những giấy tờ cần thiết để sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Thẻ thường trú nhân được cấp cho những người sinh sống dài hạn tại Mỹ, phần lớn trong số này có đủ điều kiện xin nhập tịch. Trong khi đó, EAD là tài liệu cần thiết đối với những người nước ngoài có thể làm việc tại Mỹ nhưng không có thị thực việc làm tạm thời.

Các trường hợp đủ điều kiện để nhận EAD bao gồm sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp, những người đang đã nộp đơn xin cấp thẻ thường trú nhân và người tị nạn.

Theo Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ, có khoảng 13 triệu người thuộc diện thường trú nhân đang sống tại nước này vào năm 2022, giảm 1,7% so với một năm trước đó trong bối cảnh ngày càng có nhiều người mong muốn xin nhập tịch.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Ông Biden đến biên giới Mỹ - Mexico giữa bão chỉ trích về nhập cư

Ông Joe Biden hôm 8/1 đã đến biên giới Mỹ - Mexico và thị sát một điểm nhập cảnh đông đúc trong chuyến thăm đầu tiên tới khu vực này sau hai năm nhậm chức tổng thống Mỹ.

'Nơi trú ẩn' không còn an toàn với cộng đồng người Mỹ gốc Á

Các sàn khiêu vũ trở thành “nơi trú ẩn” cho cộng đồng nhập cư gốc Á trung niên và cao tuổi trên khắp nước Mỹ, khi họ tới để bầu bạn, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

An Bình

Bạn có thể quan tâm