Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ có ca nhiễm không rõ nguồn gốc, lo ngại nguy cơ virus lan ngầm

Một trường hợp nhiễm virus corona ở Bắc California không thể xác định được nguồn gốc, điều này cho thấy sự phức tạp trong cơ chế lây nhiễm của loại virus chết người này.

Các quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Mỹ (CDC), hôm 26/2, đã xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Bắc California không thể truy xuất được nguồn gốc, dấu hiệu mới nhất về sự lây lan nhanh chóng của loại virus chết người này, Washington Post đưa tin.

CDC đã báo cáo 60 ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ, trong đó gồm 45 công dân Mỹ được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Dich viem phoi Vu Han anh 1

Mỹ vừa có ca nhiễm virus corona đầu tiên không thể xác định được nguồn gốc. Ảnh minh họa: UPI.

Trong bản tóm tắt tình hình hôm 25/2, CDC nói rằng nhiều trường hợp nhiễm virus corona mới có thể được phát hiện trong vài ngày tới, bao gồm nhiều trường hợp ở Mỹ.

CDC nói rằng sự lây lan từ người sang người sẽ tiếp tục diễn ra, kể cả ở Mỹ. CDC một lần nữa nhấn mạnh mối lo ngại của họ đối với sự lây lan của virus ra phạm vi toàn cầu trong cuộc họp báo hôm 26/2.

Benjamin Haynes, một phát ngôn viên của CDC, nói: “Thực tế loại virus này đã gây ra bệnh có thể dẫn đến tử vong và lây từ người sang người. Những yếu tố này đáp ứng 2 trong số 3 tiêu chí của một đại dịch và thế giới đang tiến gần hơn tới yếu tố thứ 3, đó là sự lây lan ở phạm vi toàn cầu”.

Quận Cam, bang California đã ban bố tình trạng khẩn cấp do lo ngại dịch bệnh từ virus corona có thể bùng phát, mặc dù vào lúc này không có ca nhiễm nào được ghi nhận. Động thái của Quận Cam là một phản ứng chủ động đối với loại virus đã lây nhiễm cho hơn 82.000 người và giết chết hơn 2.700 người trên toàn thế giới.

Mỹ, Hàn hoãn tập trận vì lo ngại virus corona

Mỹ và Hàn Quốc quyết định hoãn cuộc tập trận quân sự chung dự định tổ chức vào tháng 3, trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp.

Quận Cam tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì virus corona

Quận Cam ở bang California tuyên bố tình trạng khẩn cấp do lo ngại dịch bệnh từ virus corona có thể bùng phát, mặc dù vào lúc này không có ca nhiễm nào được ghi nhận.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Mỹ Covid-19 Thế giới