Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ chuyển thêm hơn 4,1 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Mỹ đã chuyển thêm hơn 4,1 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam kể từ ngày 23/11 (giờ địa phương).

Lô vaccine viện trợ mới nhất gồm 4.149.990 liều, nâng tổng số vaccine mà Mỹ hỗ trợ Việt Nam lên gần 17,6 triệu liều, theo AFP.

Trên toàn cầu, quan chức này nói tính đến nay, Mỹ đã viện trợ hơn 268 triệu liều vaccine cho 110 quốc gia. "Như Tổng thống Biden đã tuyên bố, Mỹ sẽ trở thành 'kho vũ khí vaccine' trong cuộc chiến chống dịch Covid-19", quan chức Nhà Trắng nói.

Quan chức Nhà Trắng tái khẳng định việc Mỹ viện trợ vaccine cho các nước "không đi cùng ràng buộc nào".

my ho tro vaccine cho viet nam anh 1

Mỹ liên tục chuyển vaccine của Pfizer cho Việt Nam thời gian gần đây. Ảnh: Reuters.

Ngay từ khi nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết cuộc chiến với Covid-19 sẽ là trọng tâm chính trong chính quyền của ông. Ông cũng nhấn mạnh việc viện trợ vaccine cho các nước phải song hành cùng những nỗ lực cải thiện tình hình trong nước.

Thời gian qua, Mỹ đã có nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định nước này sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 cũng như công cuộc tái thiết sau dịch. Việc hợp tác này dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia.

Bên cạnh vaccine, Mỹ cũng chuyển giao 77 tủ âm sâu cho Việt Nam hôm 12/10 tại Hà Nội. Đây là những chiếc đầu tiên trong số 111 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho chính phủ Việt Nam.

Mỹ nâng cảnh báo đi lại đến Đức, Đan Mạch lên mức nguy cơ cao nhất

Mỹ hôm 22/11 đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch đến Đức và Đan Mạch, giữa lúc số ca mắc tăng cao tại hai quốc gia này.

Mỹ tăng cường sản xuất một tỷ liều vaccine Covid-19 mỗi năm

Mỹ có kế hoạch chi hàng tỷ USD để xây dựng thêm cơ sở sản xuất vaccine, dự kiến cho ra ít nhất một tỷ liều mỗi năm, nhằm đối phó Covid-19 và các đại dịch trong tương lai.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm