Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ cảnh báo du khách tới Đông Nam Á do virus Zika

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã cảnh báo du khách khi đến các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, do sự lây lan của virus Zika.

Trong thông báo hôm 29/9, trung tâm cho biết: “CDC khuyến cáo phụ nữ có thai cân nhắc hoãn các hoạt động di chuyển không cần thiết tới các quốc gia này do nguy cơ lây nhiễm virus Zika”.

Các quốc gia trong danh sách gồm: Việt Nam, Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Đông Timor và quốc đảo vùng Nam Á Maldives.

My canh bao du khach toi Viet Nam do Zika anh 1
Virus Zika có thể gây dị tật đầu nhỏ ở thai nhi. Ảnh: Holidayextras.

Virus Zika, chủ yếu do muỗi vằn truyền bệnh, đã lây lan ở một số khu vực tại châu Mỹ và châu Á trong thời gian qua. Các ca nhiễm bệnh đã xuất hiện tại Miami, Florida, Mỹ. CDC cho biết virus đã có ở Đông Nam Á trong vài năm, nhiều cư dân có khả năng miễn dịch. Điều khiến CDC lo ngại là du khách từ Mỹ tới khu vực này, đặc biệt khi có các ca nhiễm bệnh được phát hiện gần đây.

Khi nhiễm Zika, khoảng 20% trường hợp có triệu chứng sốt, mẩn ngứa, đau khớp và mắt đỏ. Virus này có thể gây dị tật đầu nhỏ khi phụ nữ mang thai mắc bệnh. Ngoài ra, virus còn có mối liên hệ với bệnh thần kinh có tên hội chứng Guillain-Barré.

Nhiều điểm du lịch đông khách trên thế giới có virus Zika

Zika đang trở thành một nỗi lo ngại mới. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Thái Lan, Brazil, Mexico... đều đã có sự xuất hiện của virus có khả năng gây dị tật đầu nhỏ này.

Hoàng Linh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm