Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ cảnh báo cấp cao nhất, yêu cầu công dân tránh du lịch TQ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đưa ra cảnh báo cấp 3 - cấp cao nhất - yêu cầu công dân Mỹ tránh các chuyến đi không cần thiết tới Trung Quốc vì virus corona.

Theo Washington Post, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã khuyến cáo người dân Mỹ, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải tới Trung Quốc, thì nên tránh tiếp xúc với những người ốm yếu và không đi đến các khu chợ bán động vật hoặc sản phẩm từ động vật.

CDC cũng đưa ra lời khuyên về việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, mỗi lần kéo dài ít nhất 20 giây. Bên cạnh đó, người lớn tuổi và những người có sẵn các vấn đề sức khoẻ có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu nhiễm virus, và nên trao đổi với nhà cung cấp bảo hiểm du lịch.

Những người đã tới Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua và khi trở về có dấu hiệu cảm cúm, ho hoặc khó thở cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Trước khi đến phòng khám hoặc các cơ sở y tế, những người này cần phải gọi điện thông báo trước về tình trạng và các triệu chứng của mình.

My canh bao cong dan khong den Trung Quoc anh 1

Người dân Trung Quốc đeo khẩu trang đi chợ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trước những lo ngại về virus corona. Ảnh: Getty.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nâng mức cảnh báo lên cấp 3 đối với công dân khi đi du lịch Trung Quốc, kêu gọi người dân cân nhắc việc đi tới quốc gia này vì sự bùng phát của virus corona.

Riêng cảnh báo du lịch với tỉnh Hồ Bắc - nơi có thành phố Vũ Hán - được nâng lên cấp 4, khuyến cáo người dân không được thực hiện các chuyến đi tới khu vực này, với lưu ý rằng các quan chức "chỉ có khả năng hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp với công dân Mỹ" tại tỉnh.

"Du khách nên biết rằng chính quyền Trung Quốc có thể ngăn họ đi vào hoặc đi ra một số khu vực của tỉnh Hồ Bắc", Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo và cũng nói thêm rằng những hạn chế như vậy có thể được áp dụng mà không báo trước, hoặc thông báo trong thời gian rất ngắn.

Cũng như CDC, cảnh báo của Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu công dân tránh tiếp xúc với người bệnh, động vật và các sản phẩm động vật khi tới Trung Quốc.

Người chết tăng vọt, virus corona tăng lực, lây lan ngay cả khi ủ bệnh Các chuyên gia y tế cho biết virus corona đang trở nên nguy hiểm hơn và nó có khả năng lây lan trong giai đoạn ủ bệnh khiến việc phòng ngừa trở nên khó khăn.

Chuyên gia Hong Kong hối thúc biện pháp quyết liệt hơn vì virus corona

Các chuyên gia bệnh truyền nhiễm ở Hong Kong đang thúc giục chính quyền đặc khu thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm chống lại sự lây lan của virus corona.

Hàng nghìn người Vũ Hán đã kịp ra nước ngoài trước lệnh cách ly

Hàng nghìn người từ Vũ Hán, tâm chấn dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã bay đến Hong Kong và các nước Thái Lan, Singapore, Nhật trước khi thành phố này bị cách ly.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Covid-19 Thế giới