Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ cân nhắc cấm cửa TikTok và các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ đang xem xét cấm một số ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, bao gồm ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn ngày 6/7 với biên tập viên Laura Ingraham của Fox News, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh chính phủ Mỹ "đang xem xét rất nghiêm túc" khả năng cấm cửa những ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc.

"Liên quan đến các ứng dụng của Trung Quốc trên điện thoại mọi người, tôi có thể cam đoan với cô rằng Mỹ sẽ xử lý ổn thỏa luôn, Laura ạ", ông Pompeo phản hồi sau khi biên tập viên Laura Ingraham hỏi về khả năng cấm ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc, "cụ thể là TikTok".

"Tôi không muốn nói sớm hơn tổng thống, nhưng vấn đề đó đang được chúng tôi nghiên cứu", ông Pompeo tiết lộ.

My can nhac cam cua TikTok anh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiết lộ Washington đang cân nhắc cấm cửa TikTok. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ còn mỉa mai rằng chỉ những ai "muốn thông tin cá nhân của mình rơi vào tay Trung Quốc" mới dám tải ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc về điện thoại, theo CNN.

Bình luận gay gắt của ông Pompeo là diễn biến leo thang mới nhất trong căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung. Khác biệt giữa hai nước đã leo thang thành tình thế đối đầu trên nhiều lĩnh vực, từ thương mại, công nghệ đến một số vấn đề an ninh quốc gia.

Ấn Độ chặn 59 ứng dụng của TQ, bao gồm Tiktok và WeChat

Tiktok, WeChat và Baidu Map là những cái tên nổi bật trong danh sách 59 ứng dụng do các công ty Trung Quốc phát triển bị chính phủ Ấn Độ đưa vào danh sách đen hôm 29/6.

TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm quân đội Mỹ

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu điều tra về các rủi ro an ninh sau khi quân đội đẩy mạnh sử dụng ứng dụng video TikTok của Trung Quốc để cải thiện hiệu quả tuyển quân.

Chi tiết mới của luật an ninh do Trung Quốc áp cho Hong Kong

Hong Kong hôm 6/7 công bố thêm chi tiết của luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc áp cho đặc khu, trong đó việc ngăn người bị điều tra rời khỏi hòn đảo.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới