Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ bất ngờ giáng trừng phạt công ty Trung Quốc

Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc được cho là làm đại lý cho hãng hàng không Iran bị cáo buộc vận chuyển vũ khí và các vật liệu cho các nhóm quân sự và dân quân Iran.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết công ty Shanghai Saint Logistics Limited hoạt động như một đại lý cho hãng hàng không Mahan Air của Iran ở thành phố của Trung Quốc, cung cấp các dịch vụ hành chính cho công ty Iran. Đây là công ty thứ 7 bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt vì làm đại lý cho Mahan Air, theo tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ đưa ra hôm 19/5.

My trung phat cong ty Trung Quoc anh 1

Mahan Air hiện vận hành các chuyến bay giữa Iran và Venezuela, trợ giúp cho chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Bloomberg.

Mahan Air hiện vận hành các chuyến bay giữa Iran và Venezuela, trợ giúp cho chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng các hoạt động cung cấp các kỹ thuật viên và thiết bị của Iran cho công nghiệp dầu khí Venezuela, để đổi lấy vàng, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Tuyên bố từ Bộ Tài chính Mỹ cũng nói rằng các hoạt động ủng hộ cho chính quyền của Tổng thống Maduro nhằm hồi phục sản xuất năng lượng của Venezuela là bất hợp pháp.

Thượng viện Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Trung Quốc vì Covid-19

Thượng viện Mỹ đang xem xét dự luật trao quyền cho Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc, nếu Bắc Kinh không đưa ra thống kê đầy đủ về sự bùng phát Covid-19.

Mỹ âm thầm thảo luận việc trừng phạt Trung Quốc vì dịch bệnh

Tổng thống Donald Trump gần đây đã trao đổi với trợ lý và những người khác rằng Trung Quốc phải trả giá vì để bùng phát dịch Covid-19, công khai khả năng đòi tiền bồi thường.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Pháp Trung Đông Iran Căng thẳng Mỹ - Iran Thế giới