Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ bắt đầu lắp hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc

Mỹ bắt đầu lắp hệ thống Phòng thủ tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc sau hàng loạt vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên.

Reuters dẫn lời Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, cho biết Mỹ vừa triển khai việc đưa hệ thống Phòng thủ tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

“Các hành động khiêu khích do Triều Tiên thực hiện, bao gồm động thái bắn thử nhiều tên lửa chỉ (góp phần) củng cố quyết định triển khai THAAD tại Hàn Quốc của liên minh Mỹ - Hàn”, Đô đốc Harry Harris nói. 

My dua he thong phong thu ten lua den Han anh 1
Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ. Ảnh: AFP. 

Trước đó, vào ngày 6/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa đạn đạo, 3 trong số đó rơi vào Vùng Đặc quyền Kinh tế Nhật Bản. Trong khi đó, quan chức quân sự Hàn Quốc thì cho biết vật thể được bắn ra lúc 7h36 sáng 6/3 (giờ địa phương), bay ngang lãnh thổ Triều Tiên và rơi xuống vùng biển phía đông nước này.

Động thái thử tên lửa của Triều Tiên được cho là nhằm đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn vừa bắt đầu tuần trước. Bình Nhưỡng luôn nổi giận trước các hoạt động trao đổi quân sự của Seoul và Washington, gọi đây là sự chuẩn bị chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên mới đây tuyên bố việc nước này phóng thử 4 quả tên lửa hôm 6/3 là một bài diễn tập tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

KCNA: Triều Tiên thử tên lửa để nhắm vào căn cứ quân sự của Mỹ

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên tuyên bố nước này phóng thử 4 quả tên lửa hôm 6/3 là một bài diễn tập tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật: Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra biển

Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn một số vật thể không xác định, nghi là tên lửa đạn đạo liên lục địa, ra Biển Nhật Bản từ khu vực Tongchang-ri.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Mỹ Thế giới