Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mỹ bắn hạ máy bay không người lái tại đại sứ quán ở Iraq

Các quan chức an ninh Iraq cho biết lực lượng Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái phía trên đại sứ quán nước này ở Baghdad vào đêm 5/7.

Theo AFP, hệ thống phòng thủ của Mỹ đã bắn rocket vào không trung ở thủ đô Baghdad và các nguồn tin an ninh Iraq cho biết một chiếc máy bay không người lái chở đầy chất nổ đã bị phá hủy.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi một cuộc tấn công bằng tên lửa, nhằm vào căn cứ có binh lính Mỹ ở phía tây Iraq được báo cáo.

My ban ha may bay khong nguoi lai anh 1

Mỹ bắn hạ máy bay không người lái tại đại sứ quán ở Iraq. Ảnh: AFP.

Kể từ đầu năm nay, đã có 47 cuộc tấn công nhằm vào các lợi ích của Mỹ ở Iraq, nơi hiện có 2.500 lính Mỹ được triển khai để chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Sáu trong số các cuộc tấn công liên quan đến máy bay không người lái.

Việc sử dụng máy bay không người lái được xem là kiểu chiến thuật mới, khiến liên minh quốc tế chống IS phải đau đầu vì có thể né tránh hệ thống phòng không.

Trước đó, vào tháng 4, một máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã tấn công trụ sở liên quân tại Iraq, trong khu vực quân sự của sân bay thành phố Erbil, thủ phủ người Kurd.

Một tháng sau đó, máy bay không người lái chứa đầy chất nổ khác đã tấn công căn cứ không quân Ain Al-Asad, nơi có quân đội Mỹ.

Vào ngày 9/6, 3 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ đã nhắm mục tiêu vào sân bay Baghdad, nơi binh lính Mỹ được triển khai. Một chiếc đã bị quân đội Iraq đánh chặn.

Trước lo ngại về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, Mỹ gần đây đã đưa ra đề nghị lên đến 3 triệu USD để thu thập thông tin về những vụ tấn công nhằm vào lợi ích của nước này ở Iraq.

Mỹ bất ngờ không kích ở Syria và Iraq

Lầu Năm Góc cho biết ba cuộc không kích này nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran nhằm vào nhân viên Mỹ ở Iraq.

Hai UAV bị bắn hạ trên căn cứ có quân Mỹ đồn trú

Hai máy bay không người lái (UAV) bị bắn hạ trên một căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq, vài giờ sau khi một căn cứ khác - có quân Mỹ hiện diện - bị tấn công bằng tên lửa.

Minh An

Bạn có thể quan tâm