Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MV Kpop nào được cả thế giới xem nhiều nhất?

Với sự phủ sóng ngày càng rộng lớn của, giờ đây, ngày càng nhiều người Mỹ và các nước khác quan tâm hơn đến Kpop.

NCT U, nhóm nhạc nam vừa ra mắt dưới sự quản lý của “ông trùm” giải trí Hàn SM Entertainment mới đây đã tung ra MV mới mang tên The 7th Sense. Không chỉ được khán giả nội địa và châu Á đón nhận, đây còn trở thành MV được khán giả Mỹ xem nhiều nhất.

Trong khi đó, ở phe của các nghệ sĩ nữ, nhóm Twice mới ra mắt cách đây 6 tháng dưới trướng nhà JYP gây ấn tượng nhất với khán giả Mỹ và thế giới. MV Cheer Up với phong cách trẻ trung, sôi động được xem và ưa thích nhất.

TWICE - Cheer up MV của nhóm nữ mới nhà JYP gây ấn tượng toàn cầu.

Điều thú vị nằm ở sự đổi ngôi giữa NTC U và Twice, khi 2 nhóm lần lượt đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng MV Youtube được xem tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Đứng thứ 3 và thứ 4 lần lượt là 2 sản phẩm âm nhạc khác của nhóm nhạc nam Block B (với Toy) và NTC U (với ca khúc rock ballad Without You).

Theo Billboard, có sự khác biệt rất lớn giữa các MV ca nhạc được xem nhiều nhất tại Mỹ và trên thế giới, khi các nhóm nhạc nam như VIX, BTS và Seventeen đều lọt Top 10 bài hát được xem nhiều, nhưng không có nhóm nào nằm trong danh sách tương tự ở quy mô toàn cầu.

Trong khi đó, vai trò của truyền hình đối với các bảng xếp hạng quốc tế lại một lần nữa được khẳng định đối với 2 trường hợp của Xiah và MC the Max, khi các ca khúc trong phim Hậu duệ của mặt trời đều của các ca sĩ/nhóm nhạc này đều nằm trong top 10 ca khúc nhạc Hàn được nghe nhiều nhất trên toàn thế giới.

Tương tự như vậy, MV Crush của nhóm nhạc nữ I.O.I, được thành lập từ chương trình truyền hình thực tế Produce 101 cũng nằm trong list nhạc K-pop được nghe nhiều nhất của những người yêu âm nhạc toàn cầu.

Một “gà cưng” khác của SM Entertainment là EXO cũng vinh dự góp mặt trên cả 2 bản danh sách, với ca khúc được kết hợp với Heize và Vibe mang tên Lil Something. Ca khúc đứng thứ 9 ở Mỹ và thứ 10 trên toàn thế giới.

Nam ca sĩ hiếm hoi góp mặt trong cả 2 bản danh sách trên chính là chàng trai cá tính J.Y.Park. MV Still Alive của anh xếp thứ 6 ở Mỹ và xếp thứ 9 trên toàn thế giới.

MV K-pop duoc xem nhieu nhat,  bai hat K-pop duoc nghe nhieu nhat anh 1

J.Y.Park

là nam ca sĩ hiếm hoi có mặt trong cả 2 bảng xếp hạng.

Các MV K-pop được xem nhiều nhất ở Mỹ trong tháng 4/2016:

1. NCT U, "The 7th Sense"
2. Twice, "Cheer Up"
3. Block B, "Toy"
4. NCT U, "Without You"
5. VIXX, "Dynamite"
6. J.Y. Park, "Still Alive"
7. BTS, "Epilogue : Young Forever"
8. Lee Hi, "My Star"
9. Chen, Heize & Vibe, "Lil' Something"
10. Seventeen, "Pretty U"

Các MV K-pop được xem nhiều nhất trên thế giới tháng 4/2016:

1. Twice, "Cheer Up"
2. NCT U, "The 7th Sense"
3. Block B, "Toy"
4. NCT U, "Without You"
5. Xia, "How Can I Love You"
6. I.O.I, "Crush"
7. MC the Max, "Wind Beneath Your Wings"
8. NCT U, "The 7th Sense" (Performance Version)
9. J.Y. Park, "Still Alive"
10. Chen, Heize & Vibe, "Lil' Something"


Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc